Theo tờ The Washington Post, hôm qua (19/8), cảnh sát Thái Lan đã phát đi bức chân dung phác họa lại khuôn mặt của kẻ tình nghi ném bom tại trung tâm Bangkok vào hôm thứ Hai (17/8) khiến ít nhất 22 người thiệt mạng. Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết thêm rằng người này không hành động đơn độc.

Hãng tin BBC cho biết người đàn ông này chính là người mặc áo vàng, đeo balô đen mà camera CCTV ghi lại, được các phương tiện truyền thông loan báo 2 ngày qua. Theo cảnh sát, anh này là nghi phạm chính, 2 người khác xuất hiện trên CCTV cũng bị xem là nghi can.

Mặc dù chưa xác định rõ danh tính của người này, Tòa án Hình sự miền nam Bangkok đã phát đi một lệnh bắt nhắm vào một “người nước ngoài chưa rõ tên” với cáo buộc âm mưu giết người có chủ đích và sử dụng vũ khí trái luật.

Trong lệnh bắt mô tả anh này là một người nước ngoài, tuy nhiên cảnh sát vẫn để mở giả thuyết rằng người này đã ngụy trang thay đổi diện mạo trước khi thực hiện đánh bom.

Một số tiền thưởng 1 triệu baht (khoảng 28.000 USD) sẽ được trao cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt được nghi phạm này.

Cảnh sát trưởng Somyot Pumpanmuang khẳng định người này không hành động đơn độc mà là một thành viên của mạng lưới nào đó. Thông tin từ máy quay CCTV cho thấy có thể có 2 người khác đã hỗ trợ anh này hành động.

Tối hôm thứ Ba (18/8), Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha phát biểu trên truyền hình rằng những kẻ thực hiện đánh bom có thể vì “động cơ chính trị hoặc để phá hoại nền kinh tế và du lịch Thái Lan hoặc lý do nào khác”.

Ông Prayuth nói với các phóng viên rằng nghi phạm đã được ai đó thuê để thực hiện vụ tấn công, đồng thời kêu gọi anh này hãy đầu hàng cảnh sát bởi vì nếu không anh có thể bị những kẻ chủ mưu giết hại.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom và cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục thực hiện.

Minh Trí tổng hợp