Ký giả độc lập người Mỹ: Cộng sản Trung Quốc (CSTQ) tiếp tục phạm tội ác mổ cướp nội tạng sống.

Ngày 18/9 vừa qua, trước khi Chủ tịch Tập Cận Bình đến Seattle và bắt đầu chuyến thăm Mỹ 8 ngày, Quốc hội Mỹ tiến hành cuộc họp lấy ý kiến trước buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo hai nước là ông Obama và ông Tập Cận Bình. Nhà nghiên cứu người Mỹ, cũng là một ký giả độc lập, ông Ethan Gutmann đã tham gia buổi họp này. Trong buổi họp ông đã yêu cầu CSTQ ngay lập tức dừng ngay việc vi phạm nhân quyền.

Ethan Gutmann cho biết, theo tính toán của ông, số học viên Pháp Luân Công bị CSTQ mổ cướp nội tạng sống vượt xa so với tính toán ban đầu. Từ năm 2008 đến nay, CSTQ vẫn tiếp tục phạm tội ác chống lại loài người qua hành vi mổ cướp nội tạng, trong đó bao gồm cả những học viên Pháp Luân Công.

Theo ông Ethan Gutmann, che giấu tội ác mổ cướp nội tạng là vấn đề đạo đức không thể chấp nhận được, nếu năm nay người Mỹ tiếp tục cấy ghép nội tạng có nguồn gốc từ Trung Quốc thì không khác nào tham dự vào hành vi tội ác chống lại loài người. Ông yêu cầu Quốc vụ viện Mỹ công khai thông tin Vương Lập Quân cung cấp cho phía Mỹ, giải quyết vấn đề đạo đức của chính người Mỹ bằng cách làm theo Israel và Đài Loan, cấm công dân nước mình cấy ghép nội tạng xuất phát từ Trung Quốc.

CSTQ áp dụng loại Thẻ Công dân Đài Loan mới khiến người dân Đài Loan phẫn nộ

Ngày 21/9, Bộ Công an CSTQ đã ra thông báo áp dụng Thẻ Công dân Đài Loan mới (Đài Bào chứng – một loại giấy thông hành cho công dân Đài Loan qua lại Trung Quốc đại lục – ND), khiến người Đài Loan phẫn nộ. Giới chức Đài Loan cho biết, Đại lục đơn phương áp dụng loại Thẻ Công dân Đài Loan mới làm tổn thương tình cảm của người Đài Loan.

Theo ông Lại Chấn Xương, Viện Lập pháp Đài Loan, CSTQ làm như vậy là xem Đài Loan như Hồng Kông và Macao, họ muốn “Hồng Kông và Macao hóa Đài Loan”, là hành vi “nội quốc hóa” (xem Đài Loan như thuộc Trung Quốc – ND), như vậy là xâm hại chủ quyền của Đài Loan, mang tính áp đặt cai trị.

Một học giả Đài Loan lo lắng loại thẻ này khiến người dân Đài Loan chịu sự quản chế của CSTQ. Vì khi người dân dùng loại thẻ này họ sẽ bị định vị trên toàn cầu, CSTQ chỉ cần trong vòng 24 tiếng là có thể tìm hiểu được hành động của họ.

Dân oan tự sát tại quảng trường Thiên An Môn

Thời gian gần đây ở Trung Quốc Đại lục lại có dân oan tự sát ngay tại Quảng trường Thiên An Môn theo sau những vụ dân oan tự tát tại Hắc Long Giang, Nội Mông Cổ. Ngày 17/7 vừa qua dân oan Dương Xuyên Thông (trú tại đường Thiên Mục Tây khu Hạp Bắc, thành phố Thượng Hải) đã uống thuốc trừ sâu tự sát tại Quảng trường Thiên An Môn, sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu thì đến ngày 19 đã qua đời.

Ngày 21, Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa tin, hiện nay chính quyền địa phương đã khống chế người thân trong gia đình người tự sát, yêu cầu họ phải nói dối nhằm che giấu thông tin về cái chết của Dương Xuyên Thông. Theo tìm hiểu, Dương Xuyên Thông tự sát là do bị cưỡng chế di dời nhà ở Thượng Hải không minh bạch, nhiều năm kêu oan nhưng không có kết quả gì.

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: