Theo Reuters, hôm nay (20/4), một trận động đất mạnh làm rung lắc đảo Đài Loan và các đảo nhỏ ở phía nam Nhật Bản, dẫn đến cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần cao khoảng 1 mét tại quần đảo Okinawa, Nhật Bản.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thương vong hoặc thiệt hại tại hai nước này sau khi xảy ra động đất. Tuy nhiên, trận động đất đã làm rung lắc các tòa nhà tại thủ đô Đài Bắc của Đài Loan.

Các trang dự báo động đất và sóng thần Nhật Bản cho biết trận động đất có cường độ 6.8 độ Richter ở gần quần đảo Okinawa. Trong khi đó, Cục Dự báo Thời tiết Trung ương của Đài Loan thông báo rằng tâm chấn của trận động đất nằm cách bờ biển phía đông Đài Loan 75 km và ở độ sâu khoảng 17 km.

Trang news.yahoo.com đưa tin rằng các nhà chức trách địa phương tại Nhật kêu gọi người dân nên tránh xa bờ biển. Tuy nhiên, sau khi trận động đất xảy ra khoảng 1 giờ, Cơ quan Nghiên cứu Địa chất Nhật Bản đã hủy bỏ lời cảnh báo này.

Ông Kuo Kai-wen, người đứng đầu Trung tâm Địa chấn Đài Loan, cảnh báo rằng có thể vài trận động đất kế tiếp sẽ tiếp tục xảy ra.

Bình Minh tổng hợp