Theo hãng tin Yonhap, cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đã tăng cường siết chặt an ninh sau khi nhận được một cuộc điện thoại quốc tế đe dọa đánh bom các sân bay tại Hàn Quốc.

Cảnh sát cho biết một đoạn ghi âm sẵn của một phụ nữ Hàn Quốc (hoặc Triều Tiên) được nghe thấy trong cuộc gọi tới sân bay quốc tế Gimpo vào lúc khoảng 7 giờ 40 phút sáng ngày 15/1. Người này nói rằng chất nổ đã được cài ở tất cả các sân bay tại Hàn Quốc.

Người này nói trong băng ghi âm rằng, “Tất cả các người sẽ chết. Các quả bom sẽ không chỉ nổ trúng chúng ta mà còn cả các người”.

Cảnh sát sân bay và lực lượng phản ứng nhanh đã lục soát tất cả 15 sân bay cùng các khu vực gần đó nhưng không thấy hiện tượng bất thường nào. Tuy nhiên, vì cuộc gọi được cố tình chuẩn bị trước, nên cảnh sát và cơ quan tình báo kết luận khó có thể coi đây là cuộc gọi ác ý đơn giản và thiết lập đội đặc nhiệm tại một trong các đồn cảnh sát ở Seoul.

“Chúng tôi chắc chắn cuộc gọi này từ nước ngoài,” một quan chức cho biết. “Một khi địa điểm chính xác được xác nhận, chúng tôi sẽ lên kế hoạch đề nghị hợp tác với Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol).”

Ban Mai tổng hợp