Theo The Sydney Morning Herald, hôm qua (27/5), hãng hàng không Singapore Airlines cho biết họ đang điều tra nguyên nhân vì sao cả hai động cơ Rolls-Royce của một máy bay Airbus A330-300s đều bị liệt tạm thời khi đang bay.

Sự việc xảy ra vào ngày 23/5, khi chuyến bay SQ836 chở 194 hành khách và phi hành đoàn gặp phải thời tiết xấu trên đường bay từ Singapore đến Thượng Hải.

Trong một tuyên bố chính thức, hãng hàng không Singapore Airlines cho biết cả hai động cơ đều tạm thời mất kiểm soát và các phi công đã tiến hành các quy trình hoạt động để khởi động lại động cơ. May mắn là một động cơ đã hoạt động bình thường trở lại ngay lập tức.

Cuối cùng, máy bay vẫn hạ cánh an toàn tại Thượng Hải và không tìm thấy dấu vết “bất thường” nào trong động cơ.

Tập đoàn Rolls-Royce Holdings Plc., nhà sản xuất động cơ cho máy bay Airbus, cho biết họ sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật cho hãng Singapore Airlines. Trong khi đó, hãng Airbus cho hay họ đã liên hệ với cả hãng hàng không và nhà sản xuất động cơ để xác định nguyên nhân gây ra việc mất điện ở động cơ.

Theo hãng Rolls-Royce, động cơ Trent 700 của máy bay Airbus A330, loại động cơ bán chạy nhất của hãng, “có kỷ lục đặc biệt về tính an toàn và độ tin cậy” kể từ sau khi dòng A330 được ra mắt từ hơn 20 năm.

Các phi công điều khiển chiếc máy bay này đã nói với hãng tin Reuters rằng mất điện ở hai động cơ là điều rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nhờ được huấn luyện và đào tạo bài bản nên họ đã có thể xử lý được tình huống khó khăn này.

Chiếc máy bay gặp sự cố vừa mới được hãng hàng không Singapore Airlines mua và nhận bàn giao vào ngày 30/3 vừa qua.

Bình Minh tổng hợp