SmartMicroOptics là công ty tạo ra miếng dán phụ kiện trên máy ảnh của điện thoại mà họ cho là mỏng nhất hiện nay. Có 2 loại miếng dạng được phân loại thành: Micro (1.2mm) và Macro (0.5mm), hay cũng có thể tạm hiểu là chụp dưới kính lúp hoặc kính hiển vi.

Blips được làm bằng vật liệu nhựa composite mỏng dẻo và nhẹ. Nó được đính lên máy ảnh bằng chất kết dính, có thể cất giữ và lau chùi dễ dàng. Do đó, bạn có thể yên tâm vì có lẽ nó chỉ tốn không gian bằng hoặc lớn hơn thẻ tín dụng một chút mà thôi.

Với chế độ chụp Macro trên điện thoại thông thường, nó cho hình ảnh hiển thị phóng đại lên gấp 10 lần. Còn đối với miếng dán Micro, nó có thể phóng đại lên 100 lần so với vật thể gốc. Như các bạn thấy trong hình, các vật thể hiện lên rất rõ ràng khi cho tiêu bản vào để chụp. Blips là sản phẩm ra đời từ phòng thí nghiệm, nhưng công ty cho biết ngay từ đầu họ đã nhắm tới thương mại hoá sản phẩm, vậy nên chất lượng của nó được cho là có thể phục vụ tốt người dùng truyền thống.

Nói về chất lượng hiển thị, dĩ nhiên camera máy ảnh quyết định rất lớn chất lượng hình ảnh cho ra. Máy ảnh có độ phân giải càng cao, thì ảnh cho ra sẽ càng đẹp mắt và chân thật.

Sản phẩm hiện đang huy động vốn trên Kickstarter và đã vượt mong đợi ban đầu rất nhiều lần.

macro

macro2

Dễ dàng lưu trữ

macro3

Kiến ở chế độ Micro ( chế độ kính hiển vi)

macro5

Mắt người khi chụp cận Micro

macro6

Cổ vật chụp Macro

macro7

Miếng dán Micro có thể phóng to đối tượng lên đến 100 lần.

macrov8

macrov9

Nguyễn Khánh

Xem thêm: