Theo hãng tin Reuters, để mở rộng dòng sản phẩm các thiết bị di động bảo mật, hãng điện tử nổi tiếng BlackBerry tuyên bố sẽ cho ra mắt một máy tính bảng có tính năng bảo mật cao, được phát triển cùng công ty tin học IBM và hãng điện tử Samsung vào ngày 14/3 vừa qua.

Máy tính bảng mới này có tên gọi “SecuTABLET”, dựa trên nền tảng của máy tính bảng Samsung, Galaxy Tab 10.5, và được công ty Secusmart, một công ty bảo mật thiết bị di động của Đức vừa được BlackBerry mua lại vào cuối năm 2014, giới thiệu tại hội chợ công nghệ thông tin CeBIT 2015 diễn ra tại Hannover, Đức. Sản phẩm này chú trọng vào tính năng bảo mật và an toàn ở mức cao nhất, chống lại nạn nghe trộm và ăn cắp dữ liệu điện tử, và dành cho đối tượng khách hàng là chính phủ và các doanh nghiệp.

Tablet mới một lần nữa chứng minh các nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của Tổng Giám đốc BlackBerry, ông John Chen, thông qua việc mua lại công nghệ mới và hình thành quan hệ đối tác nhằm tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Vào năm 2011, BlackBerry cũng đã phát hành một chiếc tablet của riêng mình là BlackBerry PlayBook nhưng chưa gặt hái được thành công do sản phẩm còn quá nhiều thiếu sót như thiếu vắng các ứng dụng cơ bản email, lịch và kho ứng dụng cũng chưa phong phú bằng các đối thủ vào thời điểm đó.

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu sản phẩm mới này của BlackBerry có tạo ra sức hút với người dùng và làm hài lòng những người yêu chuộng công nghệ cao khó tính nhất hay không.

Hướng Dương