The Channel News Asia đưa tin, hôm qua (10/7), ít nhất 25 người chết và 50 người bị thương vì tranh giành quần áo từ thiện tại thành phố Mymensingh, phía bắc Bangladesh, trong tháng chay Ramadan của những người theo đạo Hồi.

Theo cảnh sát địa phương, vào lúc 4 giờ 45 phút sáng hôm qua (giờ địa phương), khoảng 1.500 người tập trung bên ngoài một khu nhà máy sản xuất thuốc lá, cách thủ đô Dhaka 120 km về phía bắc. Trước đó, những người chủ nhà máy nói rằng họ sẽ phát quần áo miễn phí cho người dân nghèo, theo như nghi lễ trong tháng Ramadan của Hồi giáo.

Một nhân chứng nói rằng vụ giẫm đạp xảy ra khi có một số người ngã xuống do xô đẩy và hỗn loạn.

Một nhân chứng tên Dulal Mia cho biết, “Khi cổng nhà máy mở ra, tất cả mọi người đều chạy đến. Mọi người xô đẩy nhau và bắt đầu ngã xuống. Khi một người ngã thì 15, 20 người khác cũng ngã theo. Khi họ đóng cổng lại thì cũng có người chết.

Cảnh sát địa phương nói, hiện tại họ đã giao 25 thi thể cho người nhà nạn nhân. Tuy nhiên, họ vẫn lo ngại rằng số người chết còn có thể tăng cao hơn.

Chủ sở hữu nhà máy và 6 người khác đã bị bắt vì không đảm bảo an toàn cho người dân. Một quan chức đứng đầu thành phố Mymensingh, ông Mustakim Billah nói “họ sẽ phải đối mặt với các cáo buộc pháp lý.”

Trong một thông điệp chia buồn, Thủ tướng Bangladesh, ông Sheikh Hasina cho biết ông cầu nguyện và “bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới các gia đình nạn nhân”, hãng tin BSS của chính phủ cho biết.

Trong khi đó, Bộ các Vấn đề Tôn giáo Bangladesh cho biết sẽ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10.000 taka (khoảng 125 USD) để thực hiện tang lễ.

Trong tháng Ramadan, bắt đầu từ ngày 19/6, những người giàu có ở Bangladesh thường tổ chức phát quần áo miễn phí cho người nghèo. Tuy nhiên trong những năm qua, việc này lại gây ra các vụ giẫm đạp khiến nhiều người bị thiệt mạng.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: