Sắp tới đây bạn sẽ có thể trò truyện với gương, nhờ gương kiểm tra sức khỏe, sắc đẹp, vào internet, nghe nhạc, báo thời tiết… và rất nhiều tính năng khác chứ không chỉ là giúp trang điểm. Những điều mà bạn đã biết đến với chiếc gương trong cổ tích Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn, nay có thể sẽ thành hiện thực ngay trong nhà mình.

1. Gương chuẩn đoán sức khỏe trong 1 phút:

Chiếc gương này có tên là Wize Mirror, được các nhà nghiên cứu châu Âu sáng chế ra, hiện đã được một số hãng công nghệ của châu Âu sản xuất nhằm tiến hành các thử nghiệm lâm sàng tại ba khu vực ở Pháp và Italy vào đầu năm tới. Chiếc gương này có thể chuẩn đoán dấu hiệu của bệnh tim mạnh bao gồm: đột quỵ và bệnh tim, là hai bệnh gây nên số lượng tử vong hàng đầu trên thế giới.

Theo thông tin từ tạp chí New Scientist ngày 27/07, chiếc gương Wize Mirror trông giống như một chiếc gương bình thường, nhưng nó có thể kiểm tra sức khỏe của người soi dựa trên việc xem xét các mô mỡ, biểu cảm của khuôn mặt cũng như độ hồng hào hay tái xanh trên mặt. Các nhà nghiên cứu đã tích hợp máy quét 3D, máy chụp ảnh phổ rộng và thiết bị cảm biến khí để đánh giá sức khỏe của người sử dụng.

Máy quét 3D sẽ nhận diện khuôn mặt của người sử dụng, máy chụp ảnh phổ rộng sẽ chụp sắc mặt, độ sáng tối của màu da xem liệu bạn có gặp tình trạng mệt mỏi hay rơi vào các trạng thái căng thẳng stress hay không, đồng thời ước tính nhịp tim hoặc nồng độ huyết sắc tố. Còn thiết bị cảm biến khí lấy mẫu hơi thở rồi phân tích lọc ra các thành phần cho thấy lượng rượu hoặc thuốc họ đã sử dụng.

Sau khi các phần mềm này phân tích gương mặt trong khoảng một phút, chiếc gương sẽ đưa ra số điểm đánh giá mức độ khỏe mạnh của người sử dụng. Gương này cũng hiển thị lời khuyên về cách cải thiện sức khỏe dành riêng cho người đó. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc nắm bắt được những dấu hiệu sớm của bệnh là cách thức tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho con người và giảm gánh nặng chi phí liên quan đến việc điều trị trong trường hợp phát hiện bệnh khi quá muộn.

Bắt đầu từ năm sau, kết quả chuẩn đoán bệnh của chiếc gương này sẽ được sử dụng và so sánh với kết quả thu được từ các thiết bị y tế truyền thống. Chiếc gương này hứa hẹn sẽ là một công cụ hữu dụng đối với tất cả mọi người.

2- Chiếc gương được kết nối internet:

Một chiếc gương đặc biệt của nhà thiết kế Robert Grynkofki đã dành được giải thưởng phong cách với phòng tắm kiểu mới. Chiếc gương này có tên Mirror 2.0, cho phép người sử dụng không chỉ soi gương mà còn có thể dùng để xem phim, nghe nhạc, truy cập mạng.

Nhà thiết kế này đã tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như điều khiển bằng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt và công nghệ nhận dạng cử chỉ vào chiếc gương này bằng cách sử dụng hai màn hình LCD được đặt phía sau mặt gương, cùng với một chiếc máy ảnh để nhận dạng khuôn mặt, một cảm biến nhận dạng cử chỉ và một microphone dành để điều khiển bằng giọng nói.

Ngoài tính năng chính như nghe nhạc, xem phim, xem sách điển tử, đọc tin tức, chiếc gương này còn cung cấp thông tin cập nhật về thời tiết, nhiệt độ và thực hiện chức năng tắt đèn. Thật là một chiếc gương hữu dụng phải không bạn? Mời các bạn ngắm hình ảnh chiếc gương này:

f9947

ea418-600x350

af438

82d28
Mirror 2.0 của Robert Grynkofki là sản phẩm đã giành được giải thưởng cách tân phòng tắm Reece 2013.

Nhật Hạ tổng hợp