Bạn có thể mua Apple Watch giả ở đâu? Có chỗ nào khác ngoài Trung Quốc không? Apple Watch chính hãng còn chưa kịp bán ra thì ở Trung Quốc đã tràn ngập hàng nhái.

Ở chợ điện tử Huaqiangbei phía nam thành phố Thẩm Quyến, bạn có thể tìm thấy những phiên bản bắt chước này. Ngoài ra, chúng cũng được bán trên các website thương mại điện tử phổ biến trên khắp Trung Quốc.

Sản phẩm nhái có thiết kế và kiểu dáng tương tự như hàng thật, thậm chí có cả núm digital crown. Giá bán của hàng nhái chỉ khoảng tầm 250 đến 500 nhân dân tệ (40 đến 80 USD) với những cái tên như “Al Watch” hay “D-Watch”. Trong khi đó, hàng thật được bán với giá từ 349 USD ở Mỹ.  Hầu hết chúng chạy trên hệ điều hành Android chứ không phải iOS, khi đeo trên tay thì cũng phải nhìn kĩ và gần mới có thể phân biệt. Tuy nhiên, dựa vào giá cả cũng đủ để xác định hàng thật và hàng giả rồi.

A fake China Apple Watch knockoff. (Screenshot/YouTube )
“Bóc tem” một chiếc Apple Watch giả ở Trung Quốc (Ảnh: Youtube)

CEO Laurent Le Pen của hãng sản xuất đồng hồ thông mình Omate có trụ sở ở Thẩm Quyến nói: “Những gã này là chuyên gia”. “Tốc độ mà họ mang chúng ra thị trường quả là một bất ngờ”.

Ông cũng chia sẻ: “Apple Watch hiện giờ là mục tiêu chính để làm nhái và ban đầu thiết kế bắt chước sẽ trông khá thô, nhưng theo thời gian thiết kế sẽ được cải tiến, chúng sẽ càng ngày càng giống hàng thật”.

Thêm vào đó, ông nói “Bắt chước phần cứng không phải là thử thách lớn, mà khó ở chỗ làm giả phần mềm và các ứng dụng bên trong.”

“Sau này bạn sẽ phải là chuyên gia thì mới phân biệt được,” ông kết luận.

Làn sóng đồ nhái Apple Watch mới chỉ bắt đầu…

Theo Visiontimes,
Nguyễn Khánh biên dịch