Bắc Triều Tiên tuyên bố các cuộc tấn công hạt nhân của nước này vào Hoa Kỳ sẽ còn tồi tệ hơn cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001, theo một tờ báo của Nhà nước Triều Tiên là  DPRK Today.

Bài báo được công bố hồi thứ Sáu tuần trước (ngày 1/4), trong đó kênh truyền thông nhà nước tuyên bố các cuộc tấn công của Bắc Triều Tiên sẽ làm thiệt mạng nhiều công dân Mỹ hơn cả sự kiện 11/9. Bài báo viết, cuộc tấn công sẽ “khiến [người Mỹ] thậm chí còn không có thời gian mà hối tiếc hay gặp ác mộng về nó”.

Ảnh từ bài viết của DPRK Today, một tờ báo nhà nước của Bắc Triều Tiên
Ảnh từ bài viết của DPRK Today, một tờ báo nhà nước của Bắc Triều Tiên

Theo hãng tin NK News có trụ sở tại Washington D.C, bài xã luận trên DPRK Today tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ dùng “những hệ thống vũ khí mạnh mẽ nhất, đa dạng, có đầu đạn thu nhỏ” lên Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và mọi địa điểm khác nhằm phát động chiến dịch quân sự.

“Đã tới lúc rồi, và Hoa Kỳ phải đưa ra chọn lựa.”

Bắc Triều Tiên

Bài báo của Bắc Hàn viết: “Nếu cuộc tấn công của ba chiếc máy bay dân sự 15 năm trước đã khiến 3.000 người chết và mang ác mộng đến xã hội Mỹ, thì cơn bộc phát của cuộc chiến cuối cùng của chúng ta sẽ xóa sạch nước này khỏi lịch sử, khiến [chúng] thậm chí còn không có thời gian mà hối tiếc hay gặp ác mộng về nó”.

Một bức ảnh được sử dụng trong bài viết đe dọa tấn công Mỹ của báo DPRK Today
Một bức ảnh được sử dụng trong bài viết đe dọa tấn công Mỹ của báo DPRK Today

Bài báo cho rằng hệ thống Phòng Thủ Khu Vực Tầm Cao Đầu Cuối (THAAD) của Hoa Kỳ sẽ không có bất kỳ cơ hội nào chống trả được vũ khí của Bình Nhưỡng:

Liệu các ngươi (Hoa Kỳ) sẽ biến mất khỏi bề Trái đất trong lúc cố ngăn chặn cuộc tấn công của Triều Tiên bằng hệ thống THAAD đáng xấu hổ đó? Hay các ngươi sẽ quỳ xuống trước mặt chúng ta xin tha mạng? Đã tới lúc rồi, và Hoa Kỳ phải đưa ra chọn lựa.” bài báo viết.

Tuần trước, Bắc Triều Tiên đã đăng tải đoạn video về viễn cảnh Washington khi bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân. (Xem video đầu trang).

Theo Sherley Boursiquot, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Mai Lan biên dịch