Hôm qua ngày 9/9, Apple tổ chức buổi ra mắt sản phẩm mới: Ipad Pro có kích thước lên tới 12,9 inch, được mệnh danh là máy tính bảng lớn nhất trong lịch sử, cho hiệu suất xử lý nhanh hơn 80% so với máy tính xách tay mới ra mắt trong thời gian gần đây.

IPad Pro sẽ vận hành nhờ sức mạnh chip xử lý Apple A9X, được giới thiệu có tốc độ nhanh hơn 1,8 lần so với vi xử lý thế hệ cũ, thời lượng pin lên tới 10 giờ sử dụng liên tục, kích thước màn hình 12. 9 inch tương đương kích thước Laptop Apple MAC (Macbook).Theo Apple, iPad mới này sẽ sở hữu màn hình có tới 5,6 triệu điểm ảnh, lớn hơn nhiều so với những chiếc Macbook Retina hiện tại, có thể kết nối với bàn phím để sử dụng.

Song song với việc ra mắt iPad Pro, Apple cũng giới thiệu chiếc bút cảm ứng với giá 99 USD giúp bạn dễ dàng sử dụng phần mềm của Microsoft Office và bàn phím Smart Keyboard sẽ có giá bán 169 USD.

Video về tính năng của bút cảm ứng:

Cũng theo công bố, iPad Pro sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11 tới đây với giá 799 USD cho phiên bản 32 GB, 949 USD dành cho phiên bản 128 GB và phiên bản cao cấp nhất là 1049 USD, ngoài ra lần công bố này còn có iPad Mini 4 với giá 399USD

Dẫn lời CNN cho biết: Ipad Pro là một sản phẩm xen vào giữa iPad và máy tính xách tay Macbook, đủ hấp dẫn người dùng, nó hoàn toàn có thể chiếm lĩnh thị trường bởi những tính năng mà Ipad và Mac book không đáp ứng được.

Giám đốc điều hành của Apple chủ trì buổi công bố này cũng cho ra mắt Apple Watch với dây đeo da đặc biệt do chính hãng thời trang danh tiếng Hermes thiết kế, một số tính năng nổi bật được cập nhật như Facebook Messenger ..ngoài ra, bản cập nhật watch OS 2.0 sẽ được phát hành vào ngày 16/09 tới đây.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch