Kể từ kỷ nguyên của Tim Cook, Apple đã có nhiều thay đổi rất khác biệt so với đường hướng của cựu CEO Steve Jobs. Tuy đến thời điểm hiện tại, Tim Cook chưa được đánh giá là “ngôi sao sáng” như Steve Jobs, nhưng Tim rất biết lắng nghe mong muốn của khách hàng và dòm ngó chiến lược của các đối thủ…

Vì như chúng ta biết, ngoài Samsung, đối thủ của Apple cũng còn một danh sách khá dài. Gần đây theo tiết lộ từ 9to5Mac, Apple chuẩn bị tung ra màn “trả đũa” các hãng di động khác vì đã tung ra những chương trình khuyến mãi lôi kéo trực tiếp người dùng iPhone trong thời gian qua.

Do sự thành công kỉ lục của iPhone 6 và iPhone 6 Plus, các hãng sản xuất khác đành phải nghĩ ra những cách khuyến mãi, lôi kéo khách hàng bằng cách cho phép họ đổi iPhone lấy điện thoại hoặc phiếu giảm giá.

Cụ thể, Blackberry khuyến mãi lên đến 550 USD cho những ai đổi iPhone 6 lấy chiếc Passport. “Apple Trung Quốc” Xiaomi cũng có chương trình đổi iPhone 5s lấy Mi Note mới, còn iPhone 6 và 6 Plus có thể đổi được Mi Note Pro. Ngày trước, Microsoft đã áp dụng một chương trình tương tự cho iPhone 5s và 5c để lấy thẻ quà tặng mua hàng.

Theo báo cáo nói trên, Apple có thể sắp ra mắt dịch vụ tương tự, cho phép khách hàng đổi smartphone (bao gồm các máy Android và Blackberry) để mua một chiếc iPhone mới bằng thẻ quà tặng.

Thực ra dịch vụ này đã tồn tại từ năm 2013 dưới cái tên “Apple Recycling Program” (chương trình tái chế của Apple) nhưng nó chỉ giới hạn trong các sản phẩm của hãng.

Nếu dịch vụ này được ra mắt trước ngày bán ra của Samsung Galaxy S6 và S6 Egde, thì khả năng cao nhiều người sẽ muốn suy nghĩ lại và có thể chuyển sang logo “quả táo”. Dĩ nhiên điều này không làm Samsung hài lòng chút nào.

Hiện tại thì Samsung vẫn là đối thủ hàng đầu của Apple và phải chăng dịch vụ này ra mắt bởi có quá nhiều phản hồi tốt từ 2 smartphone mới ra mắt của Samsung? Hay đây đơn thuần chỉ là một cách để Apple thu hút khách hàng từ các hãng di động khác?

Các nguồn tin cho biết nhân viên của Apple sắp được huấn luyện chuyên sâu về chương trình này. Họ sẽ là người định giá sản phẩm được đổi dựa trên tình trạng của máy. Hãng này cũng sẽ giúp khách hàng chuyển danh bạ sang iPhone, còn các dữ liệu khác thì người dùng phải tự mình sao lưu.

Nguyễn Khánh tổng hợp