Tháng 9 năm ngoái chúng ta đã đón chào iPhone 6 và 6 Plus. Năm nay, theo như thông lệ, phiên bản “S” cải tiến về phần cứng sẽ xuất hiện. Bên cạnh đó, iPhone 6C màn hình 4 inch nhiều khả năng cũng được đưa ra thị trường để tiếp tục cạnh tranh ở phân khúc giá rẻ.

Có thể thất bại của iPhone 5C không làm cho Apple nản chí, họ vẫn đang âm thầm làm ra một sản phẩm cải tiến hơn. Cụ thể là với iPhone 6C, hãng sẽ sử dụng chip A8, màn hình 4 inch chứ không phải 4.7 inch như trên iPhone 6. Trong khi đó, iPhone 6S và 6S Plus sẽ có chip A9 mới.

Tất cả màn hình của 3 dòng iPhone nói trên đều được trang bị kính Gorilla Glass cường lực chống trầy xước, Touch ID cảm biến vân tay và cả giao thức kết nối gần NFC. Theo Digitimes thì Japan Display, LG Display và Sharp sẽ là nhà cung ứng tấm nền màn hình cho ba mẫu sản phẩm mới này.

Kế hoạch mang mặt kính sapphire lên thế hệ iPhone tiếp theo có lẽ vẫn chưa trở thành hiện thực. Bên cạnh đó, người dùng có thể mong chờ công nghệ Force Touch của Macbook 12 inch sẽ xuất hiện trên iPhone đời mới. Các máy nói trên nhiều khả năng sẽ chạy trên nền tảng iOS 9.0.

Thiết kế của iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ ít có khả năng được thay đổi nhiều. Chủ yếu vẫn là nâng cấp về phần cứng và trang bị thêm một số tính năng. Nhưng đối với iPhone 6C, chúng ta mong chờ đây sẽ là một sản phẩm ở phân khúc giá rẻ đúng nghĩa, với thiết kế tốt và cấu hình hấp dẫn cho người dùng.

Theo 9to5mac
Nguyễn Khánh tổng hợp

Từ Khóa: