Có thể không lâu nữa, ngoài việc sử dụng điện thoại iPhone và các thiết bị khác của Apple, bạn sẽ thực sự được lái một chiếc xe hơi điện do chính hãng này sản xuất…

Quả đúng như những lời đồn từ đầu năm nay, Apple đang nghiên cứu để sản xuất ôtô điện. Truyền thông cũng tiết lộ hàng trăm nhân viên đã được thuê cho dự án này, rất nhiều trong số họ có kinh nghiệm lâu năm và từng giữ vị trí cao trong các hãng xe nổi tiếng như Mercedes, Fiat…

Tham vọng của Apple lần này là một thách thức rất lớn bởi gã khổng lồ này chưa từng sản xuất ô tô. Họ có thể làm ra smartphone tuyệt vời, smartwatch sang trọng nhưng để tạo ra một chiếc xe hơi thì lại là chuyện hoàn toàn khác.

Theo báo cáo của tờ Manager Magazin, CEO Tim Cook và các quản lý cấp cao khác vừa có cuộc gặp với hãng BMW ở Leipzig, Đức và tham quan quy trình sản xuất xe BMW i3. Apple có vẻ rất yêu thích chiếc i3 này và còn hỏi mượn BMW để về “ngâm cứu”, sử dụng nó như phiên bản nền tảng để sản xuất xe hơi của mình. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà từ năm ngoái đến nay, hai bên vẫn chưa thể đi đến thoả thuận.

BMW-i3
BMW-i3 (Ảnh: BMW)

Nói về ôtô điện, hiện nay Tesla vẫn đang là “ngôi sao sáng nhất” trong ngành với dòng Tesla Model S di chuyển được 482 km chỉ với một lần sạc, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây. Còn xe i3 BMW chỉ đi được khoảng 128 km nhưng bù lại có thể sử dụng được cả xăng để đi ở khoảng cách xa hơn.

Cũng như những sản phẩm công nghệ truyền thống của Apple, kế hoạch sản xuất xe hơi cũng được giữ bí mật. Liệu rằng Apple có thể thay đổi cuộc chơi và tạo ra thêm một cuộc đua ôtô điện như họ đã làm được với các sản phẩm hiện có hay không?

Theo 9to5Mac
Nguyễn Khánh tổng hợp