Theo một báo cáo từ TechCrunch, một trong hai rãnh bản lề của dây đeo trên Apple Watch có một cổng kết nối Lightning… bí mật.

Ngay cả tại sự kiện tháng 9 năm ngoái khi ra mắt Apple Watch và các sự kiện gần đây của CEO Tim Cook, thì chi tiết này cũng không hề được nhắc đến. Có khả năng cổng kết nối Lightning sẽ được sử dụng cho các phụ kiện thông minh trong tương lai của Apple Watch như dây đeo thông minh hoặc các phụ kiện kết nối hay ho khác. Cũng theo nguồn tin này, cổng Lightning nói trên đang ở giai đoạn phát triển và sẽ không phải là sản phẩm dự kiến bán ra trong tháng 4.

Nếu cổng Lightning trên Apple Watch thành hiện thực thì chiếc đồng hồ sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Khi đó có thể các tuỳ biến phụ kiện thông minh như dây đeo tích hợp camera, đèn LED, cảm biến sức khoẻ nâng cao do chính Apple hoặc các bên thứ ba sản xuất.

Tuy nhiên, thời lượng pin của Apple Watch sẽ phải được cải thiện để đủ cung cấp năng lượng cho các phụ kiện thông minh. Chiếc Apple Watch hiện tại có thời lượng pin chỉ khoảng một ngày, vì thế có lẽ những phụ kiện tích hợp pin sẽ thực tế hơn

Thông tin quốc gia lắp ráp và nơi thiết kế “Assembled in China – Designed by Apple in California” sẽ được khắc vào rãnh kết nối dây đeo còn lại.

Nguyễn Khánh tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: