Theo tờ The Guardian, báo cáo Hồ sơ Y tế Quốc gia của Ấn Độ năm 2015 thống kê khoảng 3,5 triệu ca nhiễm trùng hô hấp cấp (ARI) xảy ra trên khắp đất nước vào năm ngoái, tăng 30% kể từ năm 2010. Các bác sĩ tại quốc gia này cho rằng tình trạng ô nhiễm không khí tồi tệ là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng của các loại bệnh này.

Số lượng các ca ARI đã tăng đáng kể ở Ấn Độ trong vòng 15 năm qua, thậm chí khi đã tính đến yếu tố tăng trưởng dân số. Năm 2001, tỷ lệ số ca nhiễm là 2.000 trên 100.000 người. Sang năm 2012, tỷ lệ này là 2.600 trên 100.000 người.

Số lượng những ca nhiễm ARI vẫn gia tăng bất chấp các cải thiện trong lĩnh vực y tế, dinh dưỡng cũng như việc giảm sử dụng củi làm chất đốt ở nông thôn. Nhữg cải thiện này đã làm giảm rất nhiều yếu tố mà trước kia bị xem là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh hô hấp cao ở Ấn Độ.

Hiện tại, các bác sĩ ở quốc gia này đang hướng đến nguyên nhân chính gây bệnh về đường hô hấp là do sự suy giảm chưa từng có về chất lượng không khí trên khắp đất nước.

13 trong số 20 thành phố ô nhiễm nhất thế giới là nằm ở Ấn Độ.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ấn Độ có tỷ lệ tử vong vì các bệnh hô hấp cao nhất thế giới. Năm 2012, tỷ lệ tử vong là 159 ca trên 100.000 người dân, cao gấp khoảng 10 lần ở Ý, năm lần ở Anh, và cao gấp 2 lần ở Trung Quốc.

Những mối quan tâm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại Ấn Độ chỉ mới tập trung vào thủ đô New Delhi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng một nửa trong số 4,4 triệu học sinh tại thành phố New Delhi không bao giờ có thể hồi phục chức năng phổi hoàn toàn.

Tuy nhiên, những người dân ở ngoài thủ đô Ấn Độ cũng phải hít thở bầu không khí ô nhiễm trầm trọng gần như tại Delhi, thậm chí có những nơi còn tồi tệ hơn.

Mumbai, thành phố đông dân nhất Ấn Độ, có mức độ ô nhiễm không khí thấp hơn New Delhi nhưng cũng vượt quá nhiều lần giới hạn an toàn do chính phủ đặt ra, mà các giới hạn này lại thấp hơn rất nhiều so với quy định của WHO hay các quốc gia phương Tây. Các thành phố lớn khác như Bangalore và Bhopal cũng phải chịu vấn đề tương tự.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ấn Độ có tỷ lệ tử vong vì các bệnh hô hấp cao nhất thế giới.

Mùa hè năm nay, một số báo cáo chỉ ra rằng Chennai, thành phố phía nam Ấn Độ, có mức ô nhiễm không khí cao nhất trên toàn quốc. Mức độ các khí độc như CO, NO2 và O3, cũng như các hạt bụi rất nhỏ trong không khí tại đây vượt nhiều lần so với giới hạn an toàn được đề ra bởi Tổ chức Y tế Thế giới.

Giới chức thành phố Chennai nói rằng họ đã ý thức được vấn đề và đã có giải pháp. Các quan chức cho biết dự án tàu điện ngầm với chi phí 3 tỷ USD cùng việc nâng cấp giao thông đường bộ tại đây là một trong những giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm.

Tuy nhiên, không khác với các hệ thống giao thông công cộng trên khắp Ấn Độ, các công trình này không có nhiều tác dụng tức thì đối với bầu không khí mà người dân hằng ngày hít thở. Hầu hết chúng đều có quy mô quá nhỏ và được xây quá muộn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người sử dụng tàu điện ngầm tại New Delhi trước kia di chuyển bằng xe buýt, xe đạp hoặc đi bộ chứ không dùng ô tô như bây giờ.

Ảnh minh họa. Kẹt xe tại Ấn Độ. (Nguồn: YouTube)
Ảnh minh họa. Kẹt xe tại Ấn Độ. (Nguồn: YouTube)

Một giải pháp hiệu quả và rẻ hơn nhiều là sử dụng các xe buýt nhỏ, gọi là minibus, tại các con đường nhỏ xen giữa các tuyến xe buýt lớn hơn tại Chennai.

Khó khăn trong cách giải quyết vấn đề ô nhiễm còn tồn tại cả trong khía cạnh văn hóa. Người dân Ấn Độ thích sở hữu phương tiện giao thông cá nhân, và mơ ước có được những chiếc ô tô đắt tiền.

Số lượng xe cộ, gồm cả xe máy trên các con đường của Chennai đã tăng hơn 3 lần trong 15 năm qua. Tại Delhi và nhiều thành phố lớn khác, tốc độ gia tăng còn cao hơn. Ở hàng trăm thành thị nhỏ hơn, nơi không có con số thống kê chính thức về chất lượng không khí nhưng luôn phải đối mặt với tình trạng giao thông tắc nghẽn kinh khủng và khói bụi dày đặc từ các khu công nghiệp điều hành kém cỏi và các nhà máy điện cũ kỹ.

Các chuyên gia cho rằng vẫn còn hy vọng cứu chữa bầu không khí Ấn Độ, tuy nhiên điều này chỉ có thể thực hiện trong dài hạn. Các quan chức Ấn Độ không còn chối bỏ rằng nước này có vấn đề ô nhiễm môi trường và chủ đề này nhanh chóng được bàn thảo trong các cuộc tranh luận chính trị của các cư dân giàu có sống ở vùng đô thị.

Giáo sư Sudhir Chella Rajan, một chuyên gia về ô nhiễm môi trường, từng làm việc 5 năm tại bang California, Mỹ. Bang này từng nổi tiếng với các thành phố dày đặc khói bụi, nhưng hiện tại, bầu không khí đã trong lành hơn nhiều lần so với hàng chục năm trước.

Họ đã làm được những điều đáng kể … nhưng mất tới 40 năm. Tại Ấn Độ, tình trạng ô nhiễm không khí có lẽ sẽ rất tồi tệ trong vài thập kỷ tới trước khi có gì đó tốt đẹp hơn có thể xảy ra”, ông Rajan nói.

Minh Trí tổng hợp