Theo CNN, Lầu Năm Góc thông báo một nhóm khủng bố có liên kết với Al Qaeda đã tấn công vào một căn cứ quân sự của quân nổi dậy, được Mỹ huấn luyện và cung cấp vũ trang, vào sáng hôm qua (31/7). Hiện vẫn chưa rõ số lượng thương vong.

Theo thông báo phát đi từ Lầu Năm Góc, lực lượng của nhóm nổi dậy New Syrian Force (NSF) cùng với thành viên Sư đoàn 30 Quân giải phóng Syria (FSA) bị tấn công bởi một nhóm không rõ danh tính gồm khoảng 50 tay súng. Lực lượng NSF và FSA đã đẩy lùi được cuộc tấn công này. Tuy nhiên, địa điểm bị tấn công không được tiết lộ vì lý do an ninh.

Các quan chức Mỹ tin rằng cuộc tấn công do nhóm al-Nusra, một chi nhánh của al-Qaeda tại Syria thực hiện. Gần đây nhóm này đã tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng đã bắt được một số binh lính nổi dậy Syria do Mỹ đào tạo. Lầu Năm Góc hiện chưa xác nhận thông tin này.

Cũng trên mặt trận chống khủng bố tại Syria, hôm qua chính phủ Syria tuyên bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thả 2 trong số 4 giáo viên bị IS bắt cóc hai hôm trước đó, theo tờ The Times of India. Syria cũng tuyên bố đang nỗ lực để giải thoát 2 người còn lại.

Minh Trí tổng hợp