Nhà thơ Đỗ Phủ từng có thơ viết: “Bắt người hãy bắn ngựa, thắng giặc hãy bắt tướng giặc” (xạ nhân tiên xạ mã, cầm tặc tiên cầm vương). Câu “muốn thắng giặc hãy bắt tướng giặc” cũng là kế thứ 18 trong 36 kế của binh pháp. Ý là khi hai bên giao chiến, nếu bắt hoặc bắn chết tướng của kẻ thù thì số binh mã còn lại sẽ không cần đánh mà tự chịu thua. Trong tình hình hiện nay, công khai bắt ông Giang Trạch Dân chính là cách xử lý tình huống này, và hiện điều kiện để bắt công khai ông Giang cũng đã đầy đủ.

Việc công khai bắt kẻ đứng đầu phe hủ bại là ông Giang Trạch Dân sẽ giúp chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình tăng tốc giành thắng lợi. Lý do để bắt có 8 nguyên nhân như sau:

  1. Trong lịch sử nhân loại, từ Trung Quốc cho đến các nước khác, rất hiếm khi có vị hoàng đế hoặc nguyên thủ quốc gia nào giống như ông Giang Trạch Dân, ngay còn khi tại vị đã có vô số tin xấu xa như bán nước, dâm loạn… lan truyền khắp nơi, trở thành đối tượng để nhân dân mỉa mai và nguyền rủa. Công khai bắt một kẻ luôn bị người dân nguyền rủa là sự kiện an lòng dân, chắc chắn được đa số người dân ủng hộ. Sự kiện Chu Vĩnh Khang ngã ngựa trước đây khiến người dân cả nước Trung Quốc đều vui mừng là một minh chứng.
  2. Chuyện “hai gian hai giả” của ông Giang Trạch Dân không chỉ trong giới lãnh đạo cao cấp Trung Quốc ai cũng biết, mà còn lưu truyền rộng rãi trong nhân dân. Gian thứ nhất là bản thân ông Giang và cha mẹ ruột đều là Hán gian Nhật Bản; gian thứ hai là ông ta vì sức ép của tổ chức gián điệp Nga đã bán rẻ một mảng lớn lãnh thổ Trung Quốc; giả thứ nhất là ông ta nói dối là năm 1949 tham gia làm gián điệp cho ĐCSTQ; giả thứ hai là giả mạo là con cháu của “liệt sĩ” Giang Thượng Thanh. Bắt một kẻ ngụy tạo lừa dối nhân dân cả nước và bán rẻ lãnh thổ là việc mà người nắm quyền nên làm.
  3. Ông Giang Trạch Dân thất đức bất tài, không có năng lực quản trị quốc gia, năng lực làm chính trị còn thua một trưởng ban tại một địa phương, thế nhưng lại nhờ thủ đoạn tiểu nhân lựa gió giăng buồm, nịnh hót, ăn cắp quyền lực quốc gia hơn chục năm. Tiểu nhân thắng lợi thì nguy hại cho quốc gia, tiểu nhân dùng cách nhìn nhỏ nhen, lòng đố kỵ và dâm tà bạo ngược thi hành trên nhân dân, khi lộ mặt ra quốc tế làm bôi bẩn hình ảnh của người Trung Quốc. Công khai bắt một tên hề bỉ ổi như thế người trong thiên hạ đều vỗ tay reo hò.
  4. Ông Giang Trạch Dân do thất đức bất tài nên khi tại vị chỉ biết trị quốc bằng những việc hủ bại, lợi dụng lợi ích kim tiền để lấy lòng quan chức, tụ tập phe cánh để giới quan chức cùng tham gia phạm tội ác. Ông Giang là đại biểu cho sự hủ bại của gia tộc ông ta, gia tộc của ông cũng là gia tộc hủ bại nhất của Cộng sản Trung Quốc. Đại bộ phận phe cánh của ông đều là quan tham hủ bại, chúng theo ông ta hoàn toàn là vì lợi ích, nếu ông Giang bị tóm thì bọn lâu la này sẽ tan theo, đây gọi là cây đổ khỉ chạy, vì thế bọn dư đảng này không thể tiếp tục tạo uy thế gây phiền nhiễu cho ông Tập Cận Bình.
  5. Ông Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công, thực hành chính sách mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công, phạm tội ác ngút trời, là kẻ thù của người chính nghĩa toàn thế giới. Vì thế trong tương lai, bất cứ ai có thể công khai bắt ông Giang đều sẽ được lòng dân.
  6. Từ tháng 5/2015 đến nay, các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đại lục khởi động chiến dịch kiện cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân. Ông ta là kẻ đã phát động chiến dịch bức hại mang tính hủy diệt nhân loại, mang đến đau thương cho hàng triệu học viên Pháp Luân Công và gia đình họ. Theo thống kê của mạng Minh Huệ từ tháng 5 đến ngày 13/9, mạng Minh Huệ đã nhận được phản hồi của tổng số 177.688 học viên Pháp Luân Công và gia đình đã gửi cáo trạng lên Tòa án và Viện kiểm sát Tối cao Trung Quốc (149618 án lệ). Chỉ trong ngày 13 đã có 586 người (541 án lệ) gửi đơn kiện Giang Trạch Dân. Do trang mạng bị chặn nên việc truyền tin của nhiều người gặp khó khăn, nếu không con số thực tế không dừng ở đây. Chỉ vẻn vẹn hơn 4 tháng đã có hơn 170 ngàn người kiện Giang Trạch Dân. Có thể nói, công khai bắt ông ta là thể hiện lòng mong mỏi của nhân dân.
  7. Ông Giang Trạch Dân là đại biểu của một gia tộc hủ bại của Cộng sản Trung Quốc, gia tộc Giang Trạch Dân cũng là gia tộc hủ bại nhất Trung Quốc, hiện ông ta đang lo lắng bất an về số tài sản khổng lồ của gia tộc hủ bại sẽ bị xử lý. Ông Giang Trạch Dân chính là kẻ đứng sau chống lại chiến dịch diệt tham nhũng của ông Tập Cận Bình, công khai bắt ông Giang là đánh tan một phần lớn thế lực hủ bại trong ĐCSTQ. Đồng thời hiện nay ông ta cũng là kẻ đứng sau âm mưu kế hoạch gây chính biến, vì vậy công khai bắt ông ta thì mới hy vọng triệt tiêu được kế hoạch này.
  8. Ông Tập Cận Bình thực thi chiến dịch chống tham nhũng, mục tiêu chính là nhắm vào ông Giang Trạch Dân, đây là cuộc chiến một mất một còn, từ sự kiện bắt Bạc Hy Lai có thể nói là đã rơi vào trạng thái “tên ra khỏi cung không thể quay lại”, vì thế lập tức công khai bắt ông Giang Trạch Dân thì chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình sẽ nhanh tăng tốc giành thắng lợi, đây chính là mấu chốt quyết thắng.

Trong thời khắc quan trọng này, ông Giang Trạch Dân tuy yếu nhưng chưa đổ, tạo nên cục diện khiến nhiều người đang phải dò chừng, không biết phải chọn lựa thế nào cho chính xác. Nếu công khai bắt ông Giang, mọi người sẽ thấy được quyết tâm của ông Tập Cận Bình, nhờ vậy mà lòng dân và lòng quân đều phấn chấn. Xử lý hổ già to nhất sẽ giúp cục diện Trung Quốc bước vào thời kỳ mới.

Kết thúc việc bức hại nhân quyền lớn nhất để ổn định xã hội Trung Quốc

Chỉ có công khai bắt ông Giang Trạch Dân mới có thể kết thúc được hành vi bức hại Pháp Luân Công, mới có thể giúp xã hội Trung Quốc đi vào quỹ đạo bình thường. Hành vi bức hại Pháp Luân Công đã kéo dài suốt 16 năm, tuy những kẻ đầu xỏ như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang đều lần lượt bị xử lý nhưng việc bức hại vẫn chưa kết thúc, nguyên nhân chính là hung thủ lớn nhất vẫn ung dung sống ngoài vòng pháp luật, cỗ máy giết người này vẫn chưa bị giải thể.

Hậu quả của hành vi bức hại này là rất lớn, ảnh hưởng nặng nề tới an ninh xã hội. Pháp trị là điều kiện cơ bản duy trì phát triển kinh tế – xã hội, nếu không chấm dứt hành vi bức hại này thì Trung Quốc không thể thực thi được pháp trị, xã hội và kinh tế Trung Quốc không thể vận hành bình thường được.

Đồng thời, bức hại Pháp Luân Công hiện nay là hành vi xâm phạm nhân quyền lớn nhất trên thế giới, những người chính nghĩa trên toàn thế giới đều đang lên án và kêu gọi phải chấm dứt hành vi bạo ngược này, vì thế sức ép của cộng đồng quốc tế với ông Tập Cận Bình ngày càng lớn. Nếu ông Giang không bị bắt, hình ảnh của chính quyền Trung Quốc sẽ ngày càng xấu, đường lui ngày càng hẹp. Vì vậy, công khai bắt ông Giang Trạch Dân, dừng bức hại Pháp Luân Công là chiếc chìa khóa giúp lãnh đạo đương nhiệm Trung Quốc thoát khỏi khó khăn này.

“Muốn thắng giặc nhanh hãy xử lý tướng giặc”, vì vậy bắt ông Giang ngay lập tức là chiếc chìa khóa để ổn định xã hội Trung Quốc, các vấn đề khó khăn về chính trị xã hội cũng như kinh tế của Trung Quốc đều sẽ được giải tỏa. Ông Tập Cận Bình không chỉ toàn thắng trước đạo quân hủ bại mà ông Giang Trạch Dân là đại biểu, hơn nữa xã hội Trung Quốc sẽ có những thay đổi lớn tiến tới tương lai theo con đường văn minh.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: