Theo trang tin Pakistan Today, ít nhất 19 người chết trong đó có 4 quan chức quân đội trong vụ sập cầu ngày 2/7 gần thành phố Gujranwala của Pakistan.

Chiếc cầu mang tên Head Chanawan đã bị sập khi con tàu quân sự trở 300 người đi qua khiến 4 toa tàu và động cơ bị rơi xuống nước.

Các quan chức cho biết, khoảng 80 hành khách gặp nguy hiểm bởi tai nạn trên đã được cứu và đưa đến bệnh viện quân sự ở Gujranwala, 14 thi thể đã được vớt lên bờ và đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm 5 thi thể còn lại.

https://www.youtube.com/watch?v=iBLNg-2RUEU

Theo các nguồn tin, chiếc tàu này chở các binh sĩ quân đội Pakistan đi từ Pano Aqil tới Kharian để thực hiện tập trận.

Bộ trưởng Đường sắt Liên bang Khawaja Saad Rafique cho biết một cuộc điều tra về nguyên nhân sập cầu đã bắt đầu được thực hiện và các nhà điều tra đã phát hiện dấu hiệu phá hoại trên các đường ray trên cầu Head Chanawan. Họ phát hiện nhiều bộ phận của đường ray xuất hiện cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 350 mét. Tuy nhiên chưa thể kết luận được điều gì cho đến thời điểm hiện tại. Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc cầu không chịu được sức nặng của đoàn tàu nên đã sập và gây tai nạn.

Ông Rafique nói cầu ở Pakistan được kiểm tra bốn lần một năm. Chiếc cầu xảy ra tai nạn được kiểm tra lần cuối vào tháng Một và không phát hiện sai sót.

Minh Trí tổng hợp