Theo Reuters, hôm nay (14/6), Bộ Y tế Hàn Quốc tiếp tục phát hiện thêm 7 ca nhiễm vi rút MERS và 1 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm MERS lên 145 ca và tổng số trường hợp tử vong là 15 người.

Trung tâm Y tế Samsung, một bệnh viện nổi tiếng tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, đã đình chỉ hầu hết mọi dịch vụ khám chữa bệnh sau khi được xác định là trung tâm của sự lây lan căn bệnh hô hấp gây chết người do nhiễm vi rút MERS. Đây là một trong hai bệnh viện đã được chính phủ Hàn Quốc phong tỏa để ngăn chặn sự lây nhiễm MERS.

Đa phần các trường hợp nhiễm MERS tại Trung tâm Y tế Samsung đều xảy ra tại khu vực cấp cứu của trung tâm, nơi có gần 900 nhân viên, bệnh nhân và khách thăm bệnh qua lại.

Trung tâm sẽ không tiếp nhận thêm bệnh nhân mới để tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút MERS, sau khi phát hiện hơn 70 trường hợp nhiễm MERS tại đây.

Giám đốc trung tâm, ông Song Jae Hoon, cho biết, “Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra sự lo lắng bởi Trung tâm Y tế Samsung trở thành trung tâm lây nhiễm vi rút MERS. Đây hoàn toàn là trách nhiệm và sự thất bại của chúng tôi bởi chúng tôi đã không quản lý các nhân viên tại phòng cấp cứu một cách đúng đắn.

Hôm qua (13/6), Trợ lý Tổng Giám đốc WHO Keiji Fukuda nói rằng do vụ bùng phát MERS ở Hàn Quốc diễn ra trên diện rộng và diễn biến phức tạp nên nước này có thể sẽ có thêm nhiều trường hợp lây nhiễm.

Bình Minh tổng hợp