Ngày 26/11/2016, hơn 6300 học viên Pháp Luân Công đến từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Australia, một số nước châu Mỹ và châu Âu đã có mặt tại Quảng trường Tự do Đài Loan trình diễn màn xếp hình “Đồ hình Pháp Luân” hết sức ấn tượng thu hút sự chú ý của du khách.

Hơn 6000 người từ khắp các nơi trên thế giới đã có mặt đông đủ tại Đài Loan để chuẩn bị cho màn trình diễn ấn tượng này. Sau 3 tiếng đồng hồ  chuẩn bị, “Đồ hình Pháp Luân” hiện lên hoành tráng và rực rỡ giữa Quảng trường Tự do, cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.

DSC06826
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp đang bước vào Quảng trường Tự do để chuẩn bị cho việc xếp hình

do hinh Phap Luan
6300 người long trọng xếp đồ hình Pháp Luân Đại Pháp 

232915_medium

232916_medium

232918_medium


Các học viên Pháp Luân Đại Pháp trong các màu sắc sặc sỡ xếp chật kín khắp Quảng trường Tự do

6300 người khắp thế giới đồng lòng xếp Đồ hình Pháp Luân (biểu tượng của môn Pháp Luân Đại Pháp) thể hiện nỗ lực phơi bày tội ác mổ cướp nội tạng man rợ và kinh hoàng nhất trong lịch sử đang diễn ra tại Trung Quốc và chưa có dấu hiệu dừng lại, màn trình diễn thể hiện việc thế giới chung tay chấm dứt hành vi bức hại nghiêm trọng đối với nhân quyền tại Trung Quốc.

Học viên Pháp Luân Công Ngô Thanh Tường đã 16 năm đảm nhận vai trò thiết kế hình vẽ cho biết: “Ký hiệu của Pháp Luân Đại Pháp là Pháp Luân. Chính giữa của Đồ hình Pháp Luân là ký tự chữ 卍 (VẠN) lớn, còn có 4 ký tự chữ  và bốn thái cực. Ký tự chữ  là của Phật gia, thái cực là của Đạo gia. Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp là tu luyện cả hai gia lớn này.


Đồ hình Pháp Luân Đại Pháp 

Hình ảnh Đồ hình Pháp Luân uy nghiêm, hoành tráng trên quảng trường Tự do Đài Loan là tâm sức của hơn 6000 học viên Pháp Luân Công từ nhiều nơi trên thế giới.

Quảng trường Tự Do là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan, rất nhiều khách du lịch ngang qua đều nán lại chiêm ngưỡng cảnh tượng đặc biệt này và trầm trồ thán phục.

Tại đây, các học viên Pháp Luân Công cũng nói rõ sự thật về những lừa dối và vu khống của Trung Quốc về Pháp Luân Công đến người dân và khách du lịch. Ngoài ra, 6300 học viên cũng biểu diễn 5 bài công pháp của môn tu luyện được yêu thích nhất trên thế giới vì mang đến nhiều lợi ích về cả tâm lẫn thân.

Không chỉ xếp Đồ hình Pháp Luân, âm nhạc hùng tráng của đoàn nhạc Thiên Quốc cũng gửi gắm thông điệp của hòa bình, tình yêu và lòng lương thiện. Tất cả đã tạo nên một ngày đặc biệt đáng nhớ cho các học viên và toàn bộ những người có mặt tại quảng trường.


Hàng trăm thành viên Thiên Quốc Nhạc Đoàn uy nghi chơi các bản nhạc hùng tráng, phía trước là băng rôn “Pháp Luân Đại Pháp”

DSC06947
Thành viên đoàn nghệ thuật Hồng Ân biểu diễn các bài trống lưng vui nhộn bất kể trời mưa rét, phía trước là băng rôn “Pháp Luân Đại Pháp”

DSC06950
Các thành viên đoàn trống Tân Đường Nhân biểu diễn theo phong cách từ thời nhà Đường, triều đại hưng thịnh nhất trong lịch sử Trung Hoa

Được biết Pháp Luân Công được chào đón rất nồng nhiệt ở Đài Loan, nhiều trường học ở Đài Loan cử các giáo viên tham gia khóa học Pháp Luân Công trong dịp nghỉ hè. Thậm chí các học viên Pháp Luân Công còn được mời đến dạy cho các tù nhân luyện tập để họ hiểu về Chân Thiện Nhẫn là đạo lý tốt đẹp nhất mà con người cần hướng tới, tu tâm dưỡng tính, phản bổn quy chân. Sự phổ biến của Pháp Luân Công ở Đài Loan được thể hiện qua những lời khen ngợi của quan chức chính phủ thuộc tất cả các đảng phái.

DSC06830
Hoạt động Pháp Luân Đại Pháp từ khi thành lập, trong đó bức hình đầu tiên Đại sư Lý Hồng Chí được thế giới trao tặng nhiều bằng khen danh giá

Phó Giáo sư Hồ Ngọc Huệ thuộc Khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Đài Loan đã công bố một báo cáo nghiên cứu cho thấy 72% các học viên Pháp Luân Công chỉ sử dụng một thẻ bảo hiểm y tế mỗi năm sau khi tập Pháp Luân Công, giảm gần một nửa so với trước đó. Đây là một con số đáng mừng cho những ai thường xuyên phải đến bệnh viện mỗi năm.

Thiện Phong

Xem thêm: