Phần lớn người Anh đã sẵn sàng để rời khỏi EU, theo thông tin từ Viện nghiên cứu Gallup Hoa Kỳ trên cơ sở của kết quả thăm dò dư luận. Hiện tại nước Anh là quốc gia duy nhất muốn rời khỏi EU, đài “Tiếng vọng Moscow” cho biết.

Các chuyên gia của hãng thăm dò dư luận YouGov đã khảo sát 12 nghìn người từ 12 quốc gia Tây Âu. Thăm dò ý kiến của người dân Anh cho thấy rằng, có 51% công dân của nước này ủng hộ việc rút khỏi EU. Người dân của các nước khác lại muốn ở lại trong thành phần của EU hơn. Đặc biệt là với người dân Hy Lạp, những người đã trải qua khủng hoảng kinh tế trong năm 2008 và cho đến hiện tại vẫn phải giữ nguyên tắc thắt lưng buộc bụng.

Theo kết quả thăm dò dư luận tháng mười, có 47% người Anh ủng hộ việc rời khỏi EU.

Trước đó, thủ tướng Anh David Cameron thông báo rằng, nếu đảng Bảo thủ của ông chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 5 năm 2015 tới, ông sẽ tiến hành trưng cầu dân ý cho đến cuối năm 2017 về việc Anh rời khỏi EU. Đồng thời David Cameron cũng lưu ý rằng, vấn đề sẽ được giải quyết, nếu như London nhận được từ Brussels một số quyền hạn về chống tội phạm, quy chế tài chính và kiểm soát di cư.

Theo  Epochtimes.ru