Cảnh sát Quảng Tây, Trung Quốc đã sử dụng đạn cao su để trấn áp người dân biểu tình

Người dân ở huyện Phù Tuy, thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, không hài lòng với việc khai thác mỏ bất hợp pháp của một nhà máy xi măng, họ đã bao vây các công nhân trong công xưởng, họ bị cảnh sát địa phương dùng đạn hơi cay và đạn cao su để trấn áp, được biết đã có nhiều người bị thương.

Chính quyền địa phương nói rằng dân làng là thành viên của “tổ chức xâm lược”, lấy danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi” thu tiền bất hợp pháp và gây rối mất trật tự, BL Daily đưa tin.

Tuy nhiên, dân làng nói rằng công ty xi măng đã tự ý khai thác mỏ trái phép nhưng lại không đền bù cho người dân. Vào tháng 5 vừa qua, dân làng đã bao vây nhà máy, trong đó có một cụ già bị thương, hai bên cũng vì chuyện này mà đã phát sinh ẩu đả.

Theo báo cáo của báo mạng “Miền Đông”, một số dân làng bị các nhân viên cảnh sát đánh đập đến mức vỡ đầu máu chảy, nhất thời mất ý thức và phải đưa đến bệnh viện để điều trị khẩn cấp.

Cảnh sát đã cố gắng dùng tấm khiên chắn để trấn áp dân làng, nhưng dân làng đã ném trả lại bằng đá, sau đó cảnh sát đã áp dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông.

Khai Tâm