Sau 4 tháng gần như “mất tích” vì nghi án trốn thuế “hợp đồng âm dương”, diễn viên Phạm Băng Băng, cuối cùng đã xuất hiện và đăng bài trên blog cá nhân vào ngày 3/10, theo BL Daily

Trên weibo cá nhân, Phạm Băng Băng nói rằng gần đây cô đã phải trải qua những ngày thống khổ chưa từng có, và cảm thấy vô cùng áy náy về những gì mình đã làm, cô chân thành xin lỗi mọi người.

Dòng trạng thái cũng cho biết cô vô cùng xấu hổ về vấn đề trốn thuế cũng như sử dụng “hợp đồng phân chia” trong bộ phim “Đại oanh toạc” và các hợp đồng khác, và vì cô vẫn chưa cân bằng được mối quan hệ giữa lợi ích quốc gia, lợi ích xã hội và lợi ích cá nhân.

Trung Quốc
Bức thư xin lỗi của Phạm Băng Băng

Đối với yêu cầu nộp phạt và nộp thuế khoảng 883 triệu nhân dân tệ (gần 3000 tỷ đồng) trong thời hạn nhất định, diễn viên họ Phạm nói rằng cô hoàn toàn chấp nhận và sẽ cố hết sức khắc phục mọi khó khăn để xoay sở nộp thuế.

Cư dân mạng xôn xao

Theo Tân Hoa Xã, Cục Thuế tỉnh Giang Tô xác nhận Phạm Băng Băng sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự với điều kiện là nộp phạt trả thuế đầy đủ. Ngược lại, nhà môi giới họ Mâu nào đó của Phạm Băng Băng bị bắt vì cản trở thi hành công vụ.

Vụ việc của Phạm Băng Băng khiến nhiều người liên tưởng đến trường hợp của diễn viên Lưu Hiểu Khánh, người từng trốn thuế khoảng 14 triệu nhân dân tệ, cô Lưu phải ngồi tù 422 ngày và không bị khởi tố. 

Sau đó, diễn viên Lưu Hiểu Khánh dựa vào thù lao quay phim và bán bất động sản để trả thuế, chị dâu của cô là tổng giám đốc và phụ trách tài chính của công ty thì bị kết án ba năm tù.

Trung Quốc
Nghi án trốn thuế của Phạm Băng Băng được liên tưởng đến vụ án trốn thuế của diễn viên Lưu Hiểu Khánh. (Ảnh: VGC)

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra khá bất bình và cho rằng chính quyền xử phạt không phân minh. Một người bình luận: “Nếu ở các nước khác, thì Phạm Băng Băng đã phải ngồi tù rồi” hay “Có tiền đúng là khác, không bị truy bắt cũng không ngồi tù, lại có người chịu tội thay”.

Cao Mai