Trong khi nghi án trốn thế của diễn viên Phạm Băng Băng vẫn chưa giảm nhiệt, thì cô lại tiếp tục dính líu đến vụ bê bối tài chính của Tập đoàn San San.

Đây là công ty diễn viên Phạm Băng Băng từng là đại diện phát ngôn sản phẩm. Nhiều quản lý cấp cao của tập đoàn này đã bị bắt, một tỷ nhân dân tệ tiền đầu tư của San San cũng bị niêm phong.

Theo báo “Kinh tế Trung Quốc” ngày 3/6, các diễn đàn lừa gạt kêu gọi dân chúng gửi tiền và kêu gọi đầu tư trái phép của Tập đoàn San San, bao gồm “San San mang lợi đến” và “Thành phố mậu dịch San San”, đã bị cảnh sát thành phố Đường Sơn, tỉnh Hàng Châu điều tra vào ngày 30/5.

Ông Vương Văn Tuấn, người nắm quyền thực tế của San San, cùng các nhà đầu tư đã bị khởi tố hình sự và đóng băng tài sản.

Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng từng là phát ngôn viên của Jade Tea House – một công ty con của Tập đoàn San San. (Ảnh: Google)

“Một năm trước, các công ty con của tập đoàn từng bị cảnh sát đóng băng tiền đầu tư nhiều lần, cao nhất là khoảng 4 tỷ nhân dân tệ, việc này trực tiếp đã làm ảnh hưởng sự vận hành của tập đoàn, cho nên phía công ty mới thành lập thêm vài công ty cho vay nhỏ, để hỗ trợ hoạt động kêu gọi đầu tư của các nhà cung cấp và công ty con khác”, một nhân viên của San San cho biết.

Bài báo cũng đưa tin, các nhân viên có liên quan của San San đã xác nhận diễn viên Phạm Băng Băng từng đại diện phát ngôn cho nhãn hiệu Jade Tea House của San San, hợp đồng hai năm sẽ ký một lần, Phạm Băng Băng đã từng ký hai lần, nhưng người này không tiết lộ thêm số tiền cụ thể và những chi tiết khác.

Phạm Băng Băng
MC Thôi Vĩnh Nguyên “hé lộ” các “hợp đồng âm dương” của giới nghệ sỹ, trong đó có Phạm Băng Băng . (Ảnh: Google).

Ngoài ra, theo “Quyền sử dụng hình ảnh đại diện”, một công ty Vô Tích nào đó đã trao quyền sử dụng hình ảnh đại diện của Phạm Băng Băng cho Công ty TNHH Jade Tea House, với thời hạn từ ngày 1/2/2018 đến 31/1/2020. Một nhân viên ở Jade Tea House tiết lộ, Phạm Băng Băng đã từng đại diện phát ngôn cho Jade Tea House trước giao dịch này.

Gần đây, cựu MC nổi tiếng của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) , ông Thôi Vĩnh Nguyên khá là “cay cú” với nhà sản xuất bộ phim “Di Động 2”.

Diễn viên Phạm Băng Băng trong chiến dịch quảng bá sản phẩm của Công ty TNHH Jade Tea House. (Ảnh: Google)

Ngày 28/5, trên blog cá nhân của MC Thôi Vĩnh Nguyên có bài bình luận kèm theo vài hình ảnh hợp đồng nghệ thuật của Cbiz, trong hợp đồng có tên của diễn viên Phạm Băng Băng với thù lao chụp hình sau khi nộp thuế là 10 triệu nhân dân tệ.

Ngày 29/5, MC Thôi lại úp mở việc Phạm Băng Băng có thêm một “hợp đồng phụ” khác, tiết lộ thù lao thực tế Phạm Băng Băng nhận riêng là 50 triệu nhân dân tệ, tổng cộng Phạm Băng Băng nhận được 60 triệu nhân dân tệ chỉ trong 4 ngày làm việc.

Sau đó phía công ty Phạm Băng Băng đầu quân đã công khai phủ nhận thông tin trên, nói rằng MC Thôi đã xâm hại quyền lợi hợp pháp, lan truyền tin đồn, ảnh hưởng danh dự của Phạm Băng Băng. Phía công ty và Phạm Băng Băng chưa bao giờ ký kết bất kỳ “hợp đồng âm dương” nào như MC Thôi đã nói.

Ngày 3/6, phía công ty Phạm Băng Băng tuyên bố đang cùng chi cục thuế ở thành phố Vô Tích điều tra thu thập chứng cứ.

Phạm Băng Băng tham gia một sự kiện của Công ty Jade Tea House. (Ảnh: Google)

Sau đó, MC Thôi lại xin lỗi Phạm Băng Băng và đính chính rằng “Hợp đồng 4 ngày 60 triệu tiền thù lao” không phải là của Phạm Băng Băng.

Ngày 4/6, cổ phiếu điện ảnh giảm mạnh, Đài truyền hình Đường Đức (Phạm Băng Băng là cổ đông thứ 10 của công ty này) cũng không ngoại lệ. Đường Đức cũng phủ nhận công ty mình trốn thuế và không có ký kết bất kỳ hợp đồng âm dương nào.

Diễn viên họ Phạm cũng đang dính đến tin đồn đang cùng bạn trai Lý Thần chuyển tài sản qua Mỹ để định cư. (Ảnh: Weibo Phạm Băng Băng)

 

Cùng ngày, theo số liệu các báo cáo tài chính, Công ty TNHH Truyền hình Ái Mỹ Thần Vô Tích (Phạm Băng Băng là một cổ đông lớn của công ty này) có doanh thu năm 2015 gần 35 triệu nhân dân tệ, lợi nhuận ròng khoảng 530 nghìn nhân dân tệ, trong khi tổng số tiền nạp thuế lại là “0”.

Đối với chuyện này, đại diện Phạm Băng Băng cho biết sự việc vẫn đang được Cục thuế vụ điều tra và phủ nhận tổng số tiền nạp thuế là “0”.

Khai Tâm