“Tôi không biết tương lai sẽ ra sao. Nhưng giống như tất cả các bạn, tôi biết ai là người làm chủ tương lai”.

Ngày 14/11, Tòa Bạch Ốc tuyên bố Phó tổng thống (PTT) Pence có bài phát biểu tại McLean, Virginia. PTT Pence nói rằng, ông và Tổng thống (TT) Trump sẽ tiếp tục chiến đấu vì tính chân thực và minh bạch của cuộc bầu cử. Ông Pence cũng tiết lộ rằng, kế hoạch của ông và TT Trump là sẽ ở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa.

Ông Pence đã đáp lại lời kêu gọi “làm việc thêm bốn năm nữa”, “làm việc thêm bốn năm nữa” và “làm việc thêm bốn năm nữa” của khán giả tại cuộc họp của Hội đồng Chính sách Quốc gia (CNP) rằng: “Đây là kế hoạch [của tôi và TT Trump]”, theo Epoch Times.

Ông cũng đảm bảo với những người tham dự rằng, khi vụ kiện chống gian lận bầu cử mở ra, chiến dịch Trump sẽ tiếp tục chiến đấu tại các tòa án trên toàn quốc. Ông và TT Trump sẽ “tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi lá phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ”. Ông chỉ thêm ra rằng, “chúng tôi sẽ không ngừng làm việc chăm chỉ để nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

TT Trump và Đảng Cộng hòa đã đạt được kết quả rõ rệt

Ông Pence nói rằng, cuộc tổng tuyển cử năm nay ông Trump đã giành được nhiều phiếu bầu [hợp pháp] nhất trong số các ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa trong lịch sử và các tổng thống tiền nhiệm từ ​​trước đến nay. Ông nói: “Trong khi chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ cho các cuộc bầu cử tự do, công bằng và trung thực tại tòa án”.

Ông nói rằng, điều đáng ngạc nhiên là, năm nay Tổng thống Trump đã giành được hơn 72 triệu phiếu bầu, tăng 10 triệu phiếu bầu so với 4 năm trước.

“Trên thực tế, TT Trump đã giành được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào của Đảng Cộng hòa trong lịch sử và ông ấy đã giành được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử đất nước chúng ta. Có lẽ, đây là điều quan trọng nhất – tôi biết điều này có ý nghĩa sâu sắc đối với tổng thống và tất cả chúng ta ở đây. TT Trump không chỉ giành được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng viên tổng thống nào của Đảng Cộng hòa trong lịch sử, mà ông còn là người trong đảng Cộng hòa đã giành được nhiều phiếu bầu nhất của các các dân tộc thiểu số trong suốt 60 năm trở lại đây”, ông Pence cho biết.

Ông cũng nói về những thành tựu đáng chú ý khác của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử này. Ông Pence cho rằng, Đảng Cộng hòa đã có thêm 12 ghế Hạ viện và lật được 3 ghế ở Hạ viện, Đảng Cộng hòa đã giành được quyền kiểm soát, đồng thời trợ giúp cho cuộc bầu cử của hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa ở Georgia để bảo vệ đa số của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện.

Chiến dịch TT Trump kiện tụng là vì để bảo vệ tính chân thực của cuộc bầu cử và uy tín của nước Mỹ

PTT Pence nhấn mạnh tầm quan trọng của vụ kiện tụng của chiến dịch Trump.

“Hôm nay, cuộc chiến của chúng tôi phải ra tòa có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của đất nước chúng ta. Tất cả bắt đầu từ việc bảo vệ tính chân thực cuộc bầu cử. Chúng tôi biết rằng, quyền bầu cử là quan trọng đối với nền dân chủ của chúng ta”, ông nói.

Ông tiếp tục rằng, kể từ khi thành lập nước Mỹ đến nay, nguyên tắc “một người một phiếu” khiến cho quyền lực của nhân dân đến từ chính nhân dân và trao lại cho nhân dân trở thành hiện thực. Một lá phiếu gian lận đã tước đi lá phiếu trung thực của người Mỹ, đồng thời cũng tước đi uy tín và sự sống của nước Mỹ. “Đó là lý do tại sao chúng tôi phải chiến đấu”.

“Cuối cùng, chúng ta cần phải chiến đấu. Trong thời gian còn lại của cuộc bầu cử này và mỗi ngày sau đó, tất cả chúng ta phải cố gắng hết sức. Chúng ta cần làm mọi cách để kiểm tra lại những gì mà Đảng Dân chủ và cánh tả ở Hoa Kỳ muốn làm và phá hủy nước Mỹ”.

Tiếp tục đấu tranh và từ chối chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của Đảng Dân chủ

Phó tổng thống Mỹ đã so sánh các chương trình nghị sự thực thi chính trị của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ.

“Chương trình nghị sự của chúng tôi là làm cho Hoa Kỳ vĩ đại. Chương trình nghị sự của họ (Đảng Dân chủ) đã dẫn đến sự suy tàn của Hoa Kỳ. Khi chúng ta mở cửa [nền kinh tế], họ sẽ phong tỏa Hoa Kỳ một lần nữa, không chỉ trong đại dịch [virus viêm phổi Vũ Hán], mà họ sẽ còn phong tỏa nước Mỹ thông qua việc thu thuế cao hơn, nhiều quy định hơn với một bộ máy chính phủ ngột ngạt”, ông nói.

PTT Pence trích dẫn các chương trình nghị sự khác của Đảng Dân chủ, bao gồm việc thu thuế cao hơn, mở cửa biên giới, xã hội chủ nghĩa hóa thuốc men, thỏa thuận xanh mới (Green New Deal), phá thai theo yêu cầu, hủy bỏ tài trợ kinh phí cho cảnh sát và lấp đầy Tòa án tối cao. Ông nói: “Đây là lý do tại sao chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ tính chân thực của lá phiếu, sát cánh với Tổng thống Trump, giành chiến thắng [trong cuộc bầu cử] và bảo vệ đa số Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ”.

“Đây là lý do tại sao chúng tôi chiến đấu. Vì vậy, dù là nam giới hay phụ nữ, chúng tôi đều đấu tranh cho tính trung thực của quyền bầu cử. Điều này là để bảo vệ mọi thứ chúng tôi làm và ngăn cản họ [Đảng Dân chủ] thực hiện mọi biện pháp để đưa đất nước này đi vào con đường xã hội chủ nghĩa và suy tàn”.

Cuối bài phát biểu, Phó Tổng thống Pence đề cập rằng, vào đêm bầu cử, ông nhận được một thông điệp: “Đừng bao giờ sợ hãi khi giao phó tương lai chưa biết cho Chúa”.

“Tôi không biết tương lai sẽ ra sao. Nhưng giống như tất cả các bạn, tôi biết ai là người làm chủ tương lai”, ông Pence kết luận.