Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ủng hộ và tin tưởng dân biểu Đảng Dân chủ Eric Swalwell bất chấp các báo cáo về mối quan hệ của anh ta với một nữ gián điệp Trung Quốc.

Trong một buổi họp báo vào thứ Tư (9/12), bà Pelosi đã nói bà “không lo lắng chút nào về ông Swalwell” mặc dù đã có những báo cáo về mối quan hệ của anh ta với một gián điệp Trung Quốc.

Đầu tuần này, các báo cáo tiết lộ Dân biểu Eric Swalwell là mục tiêu của Christine Fang, một gián điệp Trung Quốc trong năm 2014.

Cô Fang đã tham gia hoạt động gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử năm 2014 của Swalwell chống lại đối thủ Đảng Cộng hòa Hugh Bussell, theo một đặc vụ chính trị khu vực Vùng Vịnh và một quan chức tình báo Mỹ đương nhiệm. Cô cũng đã giúp cài một thực tập sinh vào văn phòng của anh này.

Ngay sau cáo buộc về gián điệp, bà Pelosi vẫn quyết định bổ nhiệm Swalwell vào Ủy ban Tình báo Hạ viện. Điều này đã vấp phải chỉ trích của các đảng viên Đảng Cộng hòa.

Hôm thứ Năm (10/12), dân biểu Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã gọi Swalwell là “mối nguy an ninh quốc gia”.

Đáp lại, Pelosi phản bác và nói bà vẫn tin tưởng ông Swalwell được ở lại Ủy ban Tình báo.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây