Trong hai năm kể từ lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội, Dân biểu bang Texas Dan Crenshaw đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những người Cộng hòa phản đối thẳng thắn nhất các trò chơi quyền lực của Đảng Dân chủ.

Nhưng trong một bài phát biểu trước Hạ viện hôm thứ Tư (9/12), ông Crenshaw đã nâng mọi thứ lên một tầm cao mới, không chỉ nhắm thẳng vào Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi mà còn tấn công phác đồ đóng cửa ngăn chặn virus viêm phổi Vũ Hán mà chủ yếu là do các chính trị gia đảng Dân chủ áp đặt trên khắp nước Mỹ, theo The Federalist Paper.

Ông tuyên bố rằng mình đang phát biểu “để lên án Nancy Pelosi, người phát ngôn của Hạ viện, một cách dứt khoát và bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất có thể”, ông Crenshaw đã phát động cuộc tấn công một mất một còn về mặt chính trị nhưng có cơ sở vững chắc.

Những tuyên bố của ông được đưa ra khi chính bà Pelosi thừa nhận trong một cuộc họp báo tuần trước, rằng bà sẵn sàng đàm phán một gói cứu trợ virus viêm phổi Vũ Hán vì hy vọng ​​cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào tháng Giêng.

“Chúng tôi đã biết trong nhiều tháng rằng diễn giả Pelosi đang bắt người dân Mỹ làm con tin vì lợi ích chính trị”. “Bà ta đã dõng dạc nói ra thứ bị che giấu lâu nay. Nó không bao giờ là về những gì tốt nhất cho người dân Mỹ, không bao giờ về những bất đồng chính sách trung thực, [mà] đó là về việc ngăn cản Tổng thống Trump nhận được bất kỳ tín nhiệm nào”, Dân biểu Crenshaw nói trong một bài phát biểu dài 4 phút rưỡi đáng được ghi nhớ chừng nào Pelosi vẫn còn tồn tại trong chính giới, theo The Federalist Paper.

Trước những lời chỉ trích đối với Pelosi của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell trước đó cùng ngày, Dân biểu Crenshaw đã trích dẫn sự không nhất quán của Pelosi trong việc đàm phán các biện pháp cứu trợ cho người Mỹ đang chịu đựng đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế. Và như phát biểu của McConnell, chiến thuật của Pelosi đã không thành công.

“Ngay cả khi các thành viên trong đảng của chính bà ta yêu cầu bà ta đưa ra sự nhất trí chung, độc lập, các biện pháp cứu trợ lưỡng đảng tới Hạ viện thảo luận để trở thành luật, thì bà ta đã từ chối”, Dân biểu Crenshaw nói.

“Bà ta sẽ nói đi nói lại rằng không có gì tốt hơn [để chọn làm]. Bà ta đã thành thật. Bà ta đã thành thật tin rằng không có gì tốt hơn, nhưng là tốt hơn cho ai?

“[Điều tốt hơn cho ai] đó là điều chắc chắn không dành cho người dân Mỹ. Bà ta tin rằng không có gì tốt hơn cho bà ta và đảng của bà ta. Thật khó để tưởng tượng một chiến lược tồi tệ và nhẫn tâm hơn”.

Nhưng đối với các đảng viên Dân chủ, những người từ lâu đã từ bỏ vị thế của một phe đối lập danh giá để ủng hộ một kiểu phản đối cấp tiến đối với chính quyền của Tổng thống Donald Trump (có ai còn nhớ nỗ lực luận tội giả tạo đó không?). Cuộc chạy đua tới cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 là lúc để gây thiệt hại cho TT Trump theo bất kỳ cách nào có thể, bất kể đó là thiệt hại cho công dân Mỹ, những người bị bà ta coi như tài sản thế chấp.

Đối với đảng của Pelosi, quyền lực chính trị rõ ràng quan trọng hơn quyền lợi của người dân.

Và đối với Dân biểu Crenshaw, điều đó đã được thể hiện rõ ràng trong các cuộc đóng cửa với lý do virus trên toàn quốc – hoàn toàn theo lệnh của các quan chức Đảng Dân chủ.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, Dân biểu Crenshaw đã thu hút nhiều cuộc tấn công đầy tức giận của phe cấp tiến – như thường lệ – nhưng ông cũng nhận được rất nhiều sự cảm ơn và đánh giá cao:

“Lẽ thật thường thấy từ một người đàn ông đáng kính, người đã phải trả những hình phạt nghiêm khắc cho những điều đúng đắn ông ấy đã làm. Bây giờ, hãy đối chiếu hành động phục vụ đất nước của ông với hành vi tàn ác, phản quốc của Nancy Pelosi. Bà ta không xứng đáng bất cứ điều gì ngoài sự khinh miệt”.

“Cảm ơn ông đã nói sự thật”.

“Tôi không phải là người thích phóng đại… nhưng đó là điều HAY NHẤT mà tôi đã thấy trong một thời gian rất dài! Chúa phù hộ cho ngài Nghị sĩ Crenshaw! Texas thật may mắn khi có ngài !!!”

Hôm thứ Ba (8/12), Tổng Chưởng lý Texas Ken Paxton đã đệ đơn kiện lên Tối cao Pháp viện, cáo buộc các quan chức ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin vi phạm quyền của tất cả người Mỹ đối với một cuộc bầu cử công bằng thông qua các biện pháp liên quan đến đại dịch về cơ bản đã phá hủy tính toàn vẹn của cuộc bầu cử của chính họ. 

Đến chiều thứ Tư, 17 tiểu bang khác đã ký vào bản tóm tắt để ủng hộ nỗ lực của Texas. 

Theo The Federalist Paper Chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden được xây dựng chủ yếu dựa trên việc khủng bố người Mỹ bằng virus viêm phổi Vũ Hán. Nếu ông ta tuyên thệ nhậm chức vào tháng Giêng, thì cuộc chơi quyền lực của Nancy Pelosi sẽ được đền đáp – một cách đáng hổ thẹn.

Như bài phát biểu của Dân biểu Crenshaw đã làm rõ, Pelosi đã chứng minh cho bất kỳ ai quan tâm đến điều đó rằng bà ta không do dự về việc bắt người Mỹ làm con tin cho tham vọng chính trị của mình.

Dân biểu Crenshaw, một cựu chiến binh đã mất một mắt khi chiến đấu cho nước Mỹ ở Afghanistan, hiện đang trong một cuộc chiến chính trị. Ông ấy cần người dân Mỹ đứng về phía mình, và người dân Mỹ cần những chiến binh như ông ấy, The Federalist Paper kết luận.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Từ Khóa: