Ngày 21/3, Pakistan huy động 2 trực thăng quân sự để hong khô mặt cỏ sân vận động Gaddafi, phục vụ giải đấu vô địch quốc gia cricket (môn bóng gậy).

Ban tổ chức giải Vô địch Cricket quốc gia Pakistan (PSL) phải huy động 2 máy bay trực thăng, trong đó có một phi cơ của quân đội, để làm khô mặt cỏ sân vận động Gaddafi, thành phố Lahore. Sân vận động bị ướt do các trận mưa lớn vào đêm hôm trước.

Video được đăng tải cho thấy hai trực thăng liên tục làm nhiệm vụ trên sân vận động, dùng sức gió phát ra từ cánh quạt để hong khô mặt cỏ.

Khán giả đến xem trận đấu giữa hai đội Karachi Kings và Peshawar Zalmi được tận mắt chứng kiến cảnh tượng này. Một số người nói rằng: “Chúng tôi chưa bao giờ thấy cảnh như vậy trước đó. Hy vọng rằng những chiếc máy bay này sẽ giúp trận đấu diễn ra đúng kế hoạch”. Với sự cố gắng của đội ngũ nhân viên, cuối cùng sân vận động cũng khô để tổ chức trận đấu.

Trước đây, Pakistan từng huy động trực thăng để đảm bảo cho mặt sân Gaddafi khô ráo, đủ điều kiện thi đấu trong Vô địch Cricket thế giới 1996. Trong trận đấu năm đó, Sri Lanka đã đánh bại Australia để giành cúp vàng.

An Yên