Chính quyền Pakistan đã bắt giữ 12 thành viên bị tình nghi là nằm trong đường dây đưa phụ nữ trẻ Pakistan đến Trung Quốc thông qua các cuộc hôn nhân giả.

Ông Jameel Ahmad, một quan chức hàng đầu tại cơ quan điều tra liên bang Pakistan (FIA) cho biết những người bị bắt bao gồm 8 người mang quốc tịch Trung Quốc và 4 người Pakistan.

Theo ông Ahmad, băng đảng buôn người chủ yếu nhắm vào cộng đồng người Pakistan thiểu số theo Cơ Đốc giáo.

“Chúng tôi đã bắt giữ băng đảng này sau khi FIA nhận được thông tin về việc gia tăng buôn lậu phụ nữ Pakistan sang Trung Quốc, nơi họ bị ép làm gái mại dâm”, ông Ahmad nói với Reuters.

Ông Ahmad cho biết các thành viên của băng đảng bị bắt giữ thú nhận rằng họ đã đưa ít nhất 36 cô gái Pakistan đến Trung Quốc, và những cô gái này sẽ bị ép phải làm gái mại dâm, phần lớn các cô gái là đến từ các huyện khác nhau ở phía đông tỉnh Punjab, Pakistan và đều theo Cơ Đốc giáo.

Ông Ahmad cho biết vào tuần trước cảnh sát Pakistan đã đột kích vào một lễ cưới tại thành phố Faisalabad, Pakistan nơi một cô gái theo Cơ Đốc giáo chuẩn bị kết hôn. Tại đây, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ từ Trung Quốc và một linh mục giả.

Trước đó, một đài truyền hình tư nhân nổi tiếng ở Pakistan đưa tin ngày 12/4 rằng, cảnh sát Pakistan đã đột kích một trung tâm môi giới hôn nhân bất hợp pháp ở phía đông thành phố Lahore. Khi nhóm điều tra của kênh ARY News và cảnh sát địa phương đột nhiên xuất hiện trong trung tâm môi giới hôn nhân, họ phát hiện vài người đàn ông Trung Quốc và 6 phụ nữ Pakistan trong các phòng khác nhau, và 2 trong số những phụ nữ này là những cô gái chưa đủ tuổi thành niên.

Khi cảnh sát thẩm vấn người Trung Quốc và những nhân viên lễ tân địa phương, các nghi phạm buôn lậu người Trung Quốc khẳng định những cô gái Pakistan là vợ của họ, nhưng họ lại không đưa ra bất kỳ giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp nào.

Các nạn nhân người Pakistan giải thích, nếu họ kết hôn với đàn ông Trung Quốc, gia đình họ có thể nhận được khoảng 300 USD mỗi tháng và các thành viên nam trong gia đình sẽ có được thị thực để đến Trung Quốc.

Theo báo cáo, nhiều phụ nữ Pakistan đã bị ép làm gái mại dâm sau khi bị lừa sang Trung Quốc thông qua hôn nhân giả, và thậm chí bị buộc phải bán nội tạng của mình.

Băng Thanh

Xem thêm:

Từ Khóa: