Theo BBC, cảnh sát Pakistan cho biết ít nhất 23 người ở miền trung nước này đã chết vì ăn phải bánh ngọt nhiễm độc.

Thảm họa bắt đầu vào hôm 20/4, khi một người đàn ông tên Hussain ở tỉnh Punjba mua bánh kẹo để tổ chừng mừng sinh nhật con trai. Ông này và 11 thành viên gia đình khác gồm có một chị em gái, 7 người anh em trai, 2 cháu gái và một cháu trai nằm trong số các nạn nhân tử vong vì ngộ độc.

Tổng cộng 77 người bị ảnh hưởng vì bánh có độc, hiện tại còn 5 người đang được điều trị trong tình trạng nguy cấp.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 người chủ và một nhân viên của cửa hàng bánh ngọt trong khi tiếp tục điều tra nguồn gốc gây ngộ độc. Họ có nghi vấn rằng thuốc sâu từ một cửa hàng liền kề có thể chẳng may đã bị tẩm vào các chiếc bánh laddoo – loại bánh ngọt hình cầu phổ biến ở các dịp chúc mừng ở Pakistan.

Các kiểm tra hóa nghiệm đang được tiến hành trong phòng thí nghiệm sau khi cảnh sát tìm thấy một số túi đựng thuốc trừ sâu ở trong cửa hàng bánh ngọt này.

Hai chủ tiệm bánh đã bị quy tội vi phạm luật kiểm soát thực phẩm và chất độc hại.

Cửa hàng thuốc trừ sâu ở bên cạnh đang sửa chữa, và người chủ đã để nhờ thuốc sâu ở cửa hàng bánh để giữ an toàn”, cảnh sát tên Rameez Bukhari nói với hãng AFP.

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thường không được coi trọng ở Pakistan, tuy nhiên chưa từng có trường hợp ngộ độc gây hậu quả nghiêm trọng như lần này.

Minh Trí tổng hợp