Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 nói “không thể tưởng tượng được” nếu bất cứ thành viên đảng Cộng hòa nào có thể đánh bại ông nếu ông quyết định tái tranh cử.

Trả lời phỏng vấn Newsmax sau bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở tiểu bang Florida vào ngày 28/2, ông Trump nói: “Tôi đã làm rất tốt cho đảng Cộng hòa. Chúng ta có nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử và sau đó chúng tôi tái thiết nó, nền tảng vững chắc đến mức không quốc gia nào có thể cạnh tranh. Tôi nghĩ dựa trên hiệu quả công việc, tôi không thể tưởng tượng được ai đó có thể giành chiến thắng ngoài chúng tôi”.

Ông tiếp tục:

“Tôi không chắc rằng có ai đó có thể giành chiến thắng ngoài chúng tôi. Hãy xem, tôi đã làm rất tốt cho đảng [Cộng hòa] này. Chúng tôi đã có nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử, và sau đó chúng tôi tái thiết nó”.

Cựu tổng thống nói thêm rằng nền tảng mà chính quyền ông xây dựng “mạnh đến mức không quốc gia nào có thể cạnh tranh với những gì chúng tôi đã làm lần thứ hai”, hay sau đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi đã hoàn thành một công việc tuyệt vời và tôi nghĩ dựa trên kết quả công việc, tôi không chắc rằng có ai đó có thể giành chiến thắng ngoài chúng tôi”, ông Trump nói thêm.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông vẫn chưa quyết định tranh cử vào năm 2024, “nhưng tôi yêu nước. Tôi sẽ làm những gì phù hợp cho đất nước của chúng ta”.

Ông Trump nói mọi người phản ứng tốt về CPAC năm nay. “Đám đông thật là đáng kinh ngạc. Tôi nghĩ rằng sự nhiệt tình thậm chí vượt trên cả những gì chúng tôi đã có được trước cuộc bầu cử, và chúng tôi đã có các kết quả bầu cử tuyệt vời hơn bất kỳ ứng viên tổng thống nào nhận được trước nay… nhưng đám đông này rất tuyệt vời. Họ yêu đất nước này và họ chỉ muốn nhìn thấy đất nước thành công”.

Cựu Tổng thống Trump cho biết ông quyết định phát biểu tại CPAC thay vì để cơ hội đó cho các lãnh đạo Đảng Cộng hòa như Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (tiểu bang Kentucky) hay Dân biểu Liz Cheney (tiểu bang Wyoming), “bởi vì chúng ta phải cứu nước Mỹ” khỏi những gì đang diễn ra dưới thời chính quyền Biden.

“Chúng ta phải chấm dứt một số điều đang diễn ra, những điều rất tồi tệ đối với đất nước ta”, ông Trump nói. “Khi các vị nhìn vào biên giới, nhìn vào những gì đang xảy ra với sự độc lập năng lượng, nhìn vào rất nhiều yếu tố khác nhau của những việc họ đang làm, [các vị sẽ nhận ra] họ sẽ phá hủy đất nước chúng ta”.

Từ Khóa: