Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump sẽ vẫn giữ 50 phụ tá hàng đầu đang làm việc cho Tổng thống Barrack Obama đối với một số vị trí quan trọng trong các lĩnh vực như cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS), các lệnh trừng phạt quốc tế và những nỗ lực chống khủng bố toàn cầu.

Trang tin Yahoo News dẫn lời phát ngôn viên tương lai của Nhà Trắng ngày 19/1 cho biết ông Trump muốn đảm bảo rằng nước Mỹ vẫn được an toàn.

“Những gì chúng tôi chắc chắn là, trong giai đoạn hiện tại, chúng tôi đã có một đội sẵn sàng tục tư vấn cho ông và đảm bảo rằng quốc gia vẫn an toàn và các ưu tiên của chúng ta sẽ được thực hiện,” Thư ký Báo chí Nhà Trắng được ông Trump đề cử Sean Spicer phát biểu với các phóng viên.

Trong số những phụ tá cấp cao của Tổng thống Obama tiếp tục được ông Trump trọng dụng có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Robert Work – nhân vật số 2 của Lầu Năm Góc; Phụ tá về các vấn đề chính trị Thomas Shannon – nhân vật số 4 của Bộ Ngoại giao; và Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia Nicholas Rasmussen.

Danh sách này cũng bao gồm Brett McGurk – một phụ tá hàng đầu của ông Obama trong cuộc chiến chống IS; Adam szubin – người mà các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ chối xác nhận là giám đốc của Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính.

Ngoài ra còn có Susan Coppedge – quan chức hàng đầu Bộ Ngoại giao về phòng chống buôn bán người; Kody Kinsley – Thứ trưởng Bộ Tài chính về Quản lý; Chuck Rosenberg – người đứng đầu Cục Quản lý Dược phẩm.

Việc tổng thống mới tạm thời giữ lại một số nhân vật cốt cán phục vụ dưới thời người tiền nhiệm không phải là chuyện hiếm. Tổng thống Bush cũng từng giữ lại một số phụ tá của từ thời Tổng thống Bill Clinton.

Hạo Nhân

Xem thêm: