Ông Trump hôm Chủ nhật (19/12) nói rằng Tổng thống Joe Biden đã xử lý đại dịch COVID-19 “một cách kinh khủng” và một lý do khiến mọi người từ chối tiêm vaccine là vì họ không tin tưởng ông ấy, theo Newsmax.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News được phát sóng vào Chủ nhật, ông Trump đã mỉa mai cam kết của TT Biden về việc xử lý đại dịch. Ông Trump nói:

“Hãy nhìn những gì đang diễn ra. Hôm nay chúng ta đã lập kỷ lục về các trường hợp nhiễm Covid-19”.

Cựu tổng thống cho rằng: “Một trong những lý do khiến mọi người không tiêm vaccine là họ không tin tưởng ông Biden”.

Ông Trump cũng tiết lộ việc khi còn đảm nhận vai trò tổng thống ông không nghe theo tư vấn của chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Anthony Fauci, người từng là lãnh đạo của Lực lượng Đặc nhiệm virus corona của Tòa Bạch Ốc.

Ông Trump cho biết: “Tôi đã không nghe ông ấy … Ông ấy muốn đất nước của chúng ta mở cửa với Trung Quốc, và tôi đã đóng cửa. Ông ấy muốn đất nước của chúng ta mở cửa với châu Âu, và tôi đã đóng cửa lại. Với mọi thứ mà ông ấy đã hoàn thành – ông ấy là một nhà quảng bá tuyệt vời. Ông ấy muốn giữ cho đất nước của chúng ta… mở cửa với tất cả những nơi đó, và tôi đã không làm điều đó”.

Theo ông Trump, Trung Quốc đã “hủy diệt toàn bộ thế giới” với sự lây lan của virus corona – và chính quyền TT Biden đang tàn sát nền kinh tế Mỹ.

Cựu tổng thống cũng than thở rằng dưới thời chính quyền ông Biden, Hoa Kỳ “chưa bao giờ bị coi thường như vậy”, đặc biệt là sau khi nội các của ông Biden quyết định rút quân khỏi Afghanistan.

Ông Trump nói: “Việc rút quân ở Afghanistan, tôi muốn rút quân hơn bất kỳ ai, và tôi đã làm điều đó một cách tuyệt vời bằng quyền lực và sức mạnh. Cái cách mà ông ấy [Biden] bước vào và đầu hàng, tôi nghĩ khi Trung Quốc, khi Nga, khi những nước này đang xem những gì đã xảy ra ở đó, tôi nghĩ đó là điều đáng xấu hổ nhất từng xảy ra với đất nước chúng ta”.