Tổng thống Donald Trump đã huy động được 20 triệu USD (khoảng 464 tỷ đồng) từ hơn 300.000 nhà tài trợ cá nhân trong buổi gây quỹ trực tuyến đầu tiên vào tối 21/7, theo trang tin Breitbart.

“Đây là một ngày tuyệt vời đối với tổng thống và đất nước, người dân đã thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình đối với Tổng thống Donald Trump”, bà Kimberly Guilfoyle, chủ tịch Ủy ban Tài chính Trump Victory, nói với Breitbart vào tối 21/7.

“Họ muốn [Tổng thống Trump giữ chức thêm] 4 năm nữa. Chúng tôi đã có hơn 300.000 người đăng nhập vào sự kiện tối nay để quyên góp cho tổng thống. Chúng tôi đã huy động được hơn 20 triệu USD trong sự kiện trực tuyến đầu tiên được tổ chức qua Zoom”.

Bà Guilfoyle cùng hai người con của Tổng thống Trump là Donald Trump Jr. và Tiffany Trump đồng tổ chức sự kiện này. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cũng tham gia.

Breitbart bình luận, huy động được 20 triệu USD trong một lần gây quỹ là điều tuyệt vời đối với bất kỳ ứng cử viên nào, đặc biệt là trong sự kiện trực tuyến khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra.

“Điều này cho thấy một nguồn lực mà tổng thống đang có, đó là người dân Mỹ lựa chọn Tổng thống Donald Trump”, bà Guilfoyle nói với Breitbart.

Chủ tịch Guilfoyle bình luận: “Đây là một ngày tuyệt vời cho người Mỹ”.

Bà cũng đề cập đến “số đông im lặng” (silent majority), tức lượng lớn người Mỹ ủng hộ ông Trump nhưng thường im lặng, trong khi một lượng ít những người ủng hộ đảng Dân chủ thì thường khuếch trương những lời chỉ trích ông trên các phương tiện truyền thông.

Bà Guilfoyle nói: “Số đông im lặng nay đang lên tiếng bằng cả tấm lòng và mong muốn bỏ phiếu [cho ông Trump] thêm 4 năm nữa vào ngày 3/11”.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 với hai ứng cử viên gồm đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa và cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ.