Tổng thống Donald Trump đã quyết định tặng số lương quý II năm 2017 cho Bộ Giáo dục Hoa Kỳ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders ngày 27/7 thông báo quý lương của ông Trump trị giá 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) sẽ được trao cho ngành giáo dục.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, bà Sanders phát biểu: “Như nhiều người trong số các bạn đã nhận thấy, đây là lúc chúng tôi thông báo nơi được nhận quý lương của tổng thống. Trong quý này tổng thống sẽ tặng tiền cho Bộ Giáo dục.”

Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos cho biết khoản đóng góp này sẽ được sử dụng để chi trả cho một hội trại về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) do Bộ tài trợ.

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Trump cam kết sẽ không nhận lương nếu trở thành tổng thống. Nhưng theo luật, ông vẫn phải được trả lương, vì vậy ông đem tặng những khoản tiền này. Quý lương đầu tiên của ông đã được chuyển tới Bộ Nội vụ để phục vụ các dự án cải tạo công viên.

Bộ trưởng DeVos nói rằng bà rất biết ơn về sự đóng góp.

Sau khi nhận được tờ séc từ Thư ký Sanders trong cuộc họp báo, bà DeVos nói: “Tổng thống có lòng cam kết với các học sinh, sinh viên của đất nước, và đối với việc cải cách giáo dục ở Mỹ, để mọi trẻ em, bất kể từ vùng miền nào, đều được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao.”

Thu Phương

Xem thêm: