Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai (11/11) đăng tin rằng, ông sẽ công bố bản ghi chép cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 4, trong bối cảnh Đảng Dân chủ đang lên kế hoạch tổ chức các phiên điều trần công khai.

“Để tiếp tục trở thành vị tổng thống minh bạch nhất trong lịch sử, tôi sẽ công bố nội dung cuộc điện đàm đầu tiên và quan trọng nhất mà tôi có với Tổng thống Ukraine”, Tổng thống Trump đăng trên Twitter hôm 11/11.

Ảnh chụp màn hình.

Tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra chỉ khoảng 20 phút sau khi ông đăng tweet đề cập trực tiếp tới Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, người đang dẫn đầu cuộc luận tội theo hướng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Tổng thống Trump gọi hành động của Schiff hoàn toàn là “cuộc săn phù thủy” và “không thể khiến cho Đảng Dân chủ tốt đẹp được”, cái đó đúng chỉ là “trò hề”.

“Schiff đã bịa đặt nội dung cuộc điện đàm của tôi. Ông ta cũng sẽ bịa đặt nội dung cuộc điện đàm mà ông ta đang thực hiện và phát hành!”, Ông chủ Nhà Trắng viết trên Twitter.

Ảnh chụp màn hình.

Cuộc điều tra luận tội Tổng thống được đảng Dân chủ khởi xướng sau khi có khiếu nại của người tố giác, cáo buộc ông Trump đã hối thúc Ukraine điều tra về cha con cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm ngày 25/7. Ông Joe Biden là ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2020. Tuy nhiên, Tổng thống Ukaine đã khẳng định, Tổng thống Trump không gây sức ép gì cho ông. Ông chủ Nhà Trắng cũng khẳng định ông không làm điều gì sai trong vụ việc đó.

Theo Daily Caller, các phiên điều trần công khai với một số nhân chứng luận tội của Đảng Dân chủ dự kiến sẽ bắt đầu trong tuần tới.