Ông Tom Meyer, một giáo sư nghiên cứu Kinh Thánh, dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ thắng và tái đắc cử.

Kết quả cuộc bầu cử Mỹ vẫn chưa được công bố chính thức. Mặc dù ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden đã nhanh chóng tuyên bố “đắc cử” nhưng Tổng thống Trump vẫn đang đưa ra các bằng chứng cáo buộc gian lận ở nhiều tiểu bang.

Hiện tại quá trình kiểm phiếu vẫn đang tiếp diễn nhưng nhiều kênh truyền thông dòng chính đã bắt đầu xướng tên Biden “đắc cử tổng thống”. Mặc dù vậy, giáo sư Tom Meyer tại trường Shasta Bible College and Graduate School (California, Mỹ) vẫn dự đoán ông Trump sẽ tái đắc cử, theo Daily Express.

Ông chia sẻ: “Mặc dù (trong) cuộc bầu cử tổng thống 2020, các hãng truyền thông đã gọi tên Joe Biden, tôi tin rằng Donal Trump, người không hề nhượng bộ, sẽ vẫn chiến thắng cuộc bầu cử 2020 một cách ngoạn mục”.

Ông nói thêm rằng không phải ngẫu nhiên mà Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg đột ngột qua đời một tháng rưỡi trước cuộc bầu cử. Điều này đã tạo cơ hội cho ông Trump bổ nhiệm thẩm phán bảo thủ [1] Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện, bà đã nhậm chức vài ngày trước cuộc bầu cử.

Ông Meyer cho biết “Đội ngũ của ông Trump đã tuyên bố cuộc bầu cử này sẽ không do truyền thông quyết định mà là bởi tòa án”. Ông cũng nói “có thể thấy trước khả năng Tối cao Pháp viện đứng về phía Tổng thống Trump rằng các lá phiếu hợp pháp được tính và lá phiếu bất hợp pháp không được tính”, từ đó Tổng thống Trump có thể giành được chiến thắng cuộc bầu cử như ông đã tuyên bố ban đầu.

Giáo sư Meyer còn được biết đến với biệt danh “Người đàn ông ghi nhớ trong Kinh thánh” nhờ khả năng đọc thuộc lòng hơn 20 cuốn sách từ Kinh thánh, bao gồm cả tiên tri Khải huyền.

Ông tin rằng sau đó Mỹ sẽ tiến tới một “thời kỳ hoàng kim của sự giàu có và quyền lực vô song”, điều mà người ta chưa từng thấy kể từ thời Đế chế La Mã. Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, ông dự đoán sẽ có tình trạng hỗn loạn, bạo động trên đường phố Mỹ.

Meyer tin tưởng Tổng thống đương nhiệm sẽ “thiết lập đầy đủ chương trình nghị sự của mình để ‘Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại’ trong nhiệm kỳ thứ hai”.

Trước đó, Phó Thống đốc Texas Dan Patrick đã ủng hộ ông Trump và trao giải 1 triệu USD cho người tố cáo gian lận bầu cử.

Ông nói: “Tôi ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm xác định hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống và nỗ lực của ông ấy để đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được tính và lá phiếu bất hợp pháp đều bị loại.

Việc Tổng thống Trump theo đuổi hành vi gian lận cử tri không chỉ cần thiết để xác định kết quả của cuộc bầu cử này, nó còn thiết yếu để duy trì nền dân chủ của chúng ta và khôi phục niềm tin vào các cuộc bầu cử trong tương lai”.

Chú thích:

[1] Từ conservative thường được dịch là “bảo thủ” trong tiếng Việt và có thể gây hiểu nhầm nghĩa, trong khi từ này có hàm nghĩa là là bảo vệ, duy trì các giá trị truyền thống như tín ngưỡng, phản đối quan hệ đồng tính, phản đối phá thai… Tại Mỹ, những người conservative thường là các đảng viên Cộng hòa và những người ủng hộ đảng Cộng hòa. Đối lập với trường phái này là liberal, thường được dịch là “tự do”, với những quan điểm phản truyền thống như ủng hộ hôn nhân đồng tính, ủng hộ phá thai.

Video xem thêm: Chuyên gia: TT Trump có hy vọng nhờ điều ít được để ý, truyền thông không quyết định được người thắng

videoinfo__video3.dkn.tv||09706831c__

Ad will display in 09 seconds