Sau kết luận của cơ quan tình báo Mỹ về việc Nga xâm nhập mạng trong quá trình bầu cử Mỹ, ông Trump đã đáp lời bằng một loạt tin nhắn Twitter.

Ngày 7/1, Tổng thống đắc cử Donald Trump nói rằng lý do duy nhất khiến đảng Dân chủ tranh luận về việc xâm nhập mạng là do họ “hoàn toàn xấu hổ” về thất bại trong cuộc bầu cử. Đồng thời ông Trump thúc giục mối quan hệ thân thiết hơn với Nga.

Ông Trump mở đầu một loạt tin nhắn Twitter rằng thất bại của đảng Dân chủ quá lớn đến nỗi họ “hoàn toàn xấu hổ”, từ đó dẫn đến vấn đề xâm nhập mạng thành chủ đề nóng duy nhất cho đảng này tranh luận. Ông cũng nói mạng của đảng Dân chủ “được bảo vệ kém”.

Nội dung Twitter:

Bình luận của ông Trump xuất hiện một ngày sau khi cơ quan tình báo Mỹ kết luận rằng Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh thực hiện chiến dịch gây ảnh hưởng lên bầu cử Mỹ và làm hỏng cơ hội chiến thắng của bà Hillary Clinton.

Ông Trump chỉ ra rằng nguyên nhân xảy ra vấn đề xâm nhập mạng là đảng Dân chủ đã “quá sơ xuất trong an ninh mạng”.

Ông Trump cũng phủ nhận rằng việc xâm nhập mạng của Nga gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Ông nói: “Rõ ràng là không có chứng cứ cho thấy việc xâm nhập mạng đã ảnh hưởng đến kết quả bầu cử”, bởi vì các thiết bị bầu cử không nối mạng.

Nội dung Twitter:

Báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ kết luận rằng phía Nga đã can thiệp vào quá trình bầu cử. Nhưng báo cáo không đánh giá được tác động của phía Nga lên kết quả bầu cử, theo Business Insider.

Tổng thống đắc cử Mỹ cũng đề cập đến việc thúc đẩy quan hệ với Nga. Ông nói chỉ có “những người ngốc nghếch” và “dại dột” mới không muốn một quan hệ tốt với Nga.

Nội dung Twitter:

Ông viết trên Twitter: “Khi tôi làm Tổng thống, nước Nga sẽ tôn trọng chúng ta hơn hẳn hiện nay, và cả hai nước sẽ, có lẽ, cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề lớn và căng thẳng của THẾ GIỚI”.

Nội dung Twitter:

Dương Minh

Xem thêm: