Việc Tổng thống Joe Biden gặp khó khăn khi leo lên cầu thang của chiếc Không Lực Một khiến cựu Tổng thống Donald Trump nhớ lại những gì truyền thông dòng chính đã làm với mình.

Ông Trump nói trên chương trình Greg Kelly Reports của Newsmax hôm thứ Hai (22/3): “Khi tôi đi xuống đoạn đường dốc ở West Point, nơi giống như một tảng băng không có lan can, không có gì cả… tôi phải đi từng bước một vì điều cuối cùng tôi muốn làm là nhào lộn như Biden”.

Ông nhắc tới việc mình bước đi thật chậm trên con dốc từ bục phát biểu xuống dưới đất ở Học viện Quân sự Hoa Kỳ West Point, mà từ đó CNN, New York Times… đặt ra vấn đề về tình hình sức khỏe của ông. Sau cách tiếp cận có phần nghiêm trọng hóa vấn đề của các kênh truyền thông cánh tả, ông Trump chỉ đơn giản giải thích rằng: “Nó trơn!”

Không có kênh truyền thông dòng chính nào đưa tin về việc ông Biden không thể bước lên cầu thang đã phơi bày “truyền thông què quặt” (lamestream) về cách nó đối xử không bình đẳng với hai tổng thống – “lamestream” là một trò chơi thiên vị trên phương tiện truyền thông chính thống hiện nay, theo Newsmax.

“Cú ngã đó thật khủng khiếp”, ông Trump nói với người dẫn chương trình Greg Kelly. “Nó không chỉ là 1 lần, mà là 3 lần, và nó không được đề cập đến trong hầu hết các phần [của truyền thông dòng chính]”.

“Nó không được đề cập tới trên ‘truyền thông què quặt’, như chúng tôi gọi họ, phương tiện truyền thông què quặt. Thật là khủng khiếp. Toàn bộ điều này thật không thể tin được”.

“Quyền tự do báo chí” đã bị xói mòn trong nhiều năm tấn công vào ông và chính quyền của ông, trái ngược với việc nó chạy theo bọc lót cho những quan chức xấu của Biden, ông Trump nói. Và ông cũng đã từng dự đoán Tu chính án thứ 25 đã được Đảng Dân chủ rạo ra trong nhiệm kỳ của ông có thể nhắm là để nhắm vào ông Biden, 78 tuổi, tổng thống dân cử nhiều tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo đó, Tu chính án 25 được cho là có thể dùng để loại bỏ ông Biden và thay thế bà Kamala Harris – Phó Tổng thống của ông Biden vào vị trí của ông ấy.

“Nhiều người nói khi họ đưa nó ra, nó thực sự có ý nghĩa với Biden, đề phòng trường hợp ông ấy bước vào [Tòa Bạch Ốc]”, Trump nói. “Vì vậy, chúng ta sẽ xem. Hãy nhìn xem, đó là một điều thực sự nghiêm trọng và tôi hy vọng điều đó không bao giờ xảy ra. Nhưng có điều gì đó đang xảy ra”.