Phát biểu tại cuộc mít-tinh ở Texas hôm thứ Bảy (29/1, giờ địa phương), cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói mọi người hãy chăm chú theo dõi sát những gì sẽ xảy ra giữa Trung Quốc và Đài Loan sau Thế vận hội Bắc Kinh.

Ông Trump không nói chi tiết về dự báo của mình, nhưng nhấn mạnh rằng trong thời gian nhiệm kỳ Tổng thống của ông, Bắc Kinh thậm chí không nghĩ đến việc chiếm hòn đảo.

Cựu tổng thống nói: “Điều này thậm chí không được tôi thảo luận với Chủ tịch Tập Cận Bình. Còn bây giờ hãy xem điều gì sẽ xảy ra sau Thế vận hội. Tôi là nhà tiên tri giỏi. Quý vị hãy nhìn xem điều gì xảy ra ngay sau Thế vận hội với Đài Loan và Trung Quốc”.

Cũng trong buổi mít tinh, ông Trump cho rằng tình hình quốc tế ngày càng xấu đi trầm trọng hơn là do sự kém cỏi của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden. Ông nói: “Các lãnh đạo của chúng ta rất nực cười, họ không biết mình đang làm gì. Những gì đang xảy ra về mặt quân sự trên toàn thế giới lẽ ra sẽ là vô nghĩa nếu như ta có cuộc bầu cử không gian lận và đất nước có một Tổng thống khác. Còn bây giờ quý vị đang có Tổng thống Hoa Kỳ hoàn toàn không đủ năng lực”.

Cựu Tổng thống Mỹ tin rằng lẽ ra Iran sẽ đồng ý ký kết thỏa thuận hạt nhân mới với Hoa Kỳ trong vòng một tuần sau cuộc bầu cử.

Trong những tháng gần đây, các phương tiện truyền thông phương Tây ngày càng đưa tin nhiều hơn về việc Matxcơva đang chuẩn bị cho cuộc “xâm lược” Ukraina. mặc dù Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về “hành động gây hấn”, đồng thời tuyên bố rằng Nga không đe dọa ai và không định tấn công ai.

Theo ANI News