Hôm 10/10, nói chuyện với một bác sĩ trong chương trình buổi tối của Tucker Carlson trên kênh Fox News, Tổng thống Trump cho biết ông không còn dùng thuốc điều trị vi rút Vũ Hán nữa, theo The Guardian.

Bắt đầu cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump nói rằng ông cảm thấy “rất tốt và rất khỏe” sau khi điều trị Covid tại bệnh viện quân y Walter Reed.

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến này, ông Trump một lần nữa không đề cập trực tiếp về việc ông có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán sau khi đã bình phục hay không.

“Tôi không biết con số hay bất cứ điều gì nhưng tôi đã được kiểm tra lại và tôi đang ở cuối thang điểm hoặc hoàn toàn không còn bệnh”, ông Trump nói khi được hỏi liệu ông đã có kết quả âm tính với Covid hay chưa. “Thật tuyệt khi thấy nó [virus Vũ Hán] biến mất”.

Trong cuộc phỏng vấn trên máy quay đầu tiên kể từ khi nhập viện vì Covid, Tổng thống Trump đã nói về những gì ông rút ra được từ trải nghiệm sau khi mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán và đem điều đó phục vụ công việc của mình. Ông cho biết “đây là một căn bệnh dễ lây lan” nhưng“nói chung là bạn sẽ khỏi bệnh”.

Tổng thống cho biết bài học lớn nhất mà ông học được từ trải nghiệm này là người bệnh phải nhanh chóng được chăm sóc y tế. Ông cũng tiết lộ rằng khi nhiễm nCoV ông không bị khó thở như một số báo cáo.