Nhiều người đang tự hỏi Tổng thống Donald Trump sẽ làm gì tiếp theo. Newsmax đã mời được ông Trump lên hình vào tối 17/2 (theo giờ Mỹ) và đặt câu hỏi cho ông về nhiều vấn đề.

Trước thông tin nhiều người đã khuyến khích ông Trump bắt đầu hoặc tiếp quản một nền tảng truyền thông xã hội, ông xác nhận rằng mình đang cân nhắc làm điều đó.

“Chúng tôi đang đàm phán với một số người”, ông nói, “Có một lựa chọn khác là xây dựng trang web của riêng bạn”. Động thái của ông Trump được cho là đang trừng phạt Twitter vì hành vi quấy rối các bài đăng của ông trên nền tảng trong khi Twitter cho phép các lãnh đạo quốc gia khác nói “tất cả những điều khủng khiếp”, nhưng họ vẫn ở trên trang web. Ông Trump cũng nói đùa rằng kể từ khi ông rời khỏi Twitter, “Tôi thấy nó đã trở nên rất nhàm chán”. Ông ấy nói rằng sẽ không quay lại Twitter.

Khi được hỏi liệu ông có tái tranh cử vào năm 2024 hay không, ông Trump trả lời: “Tôi chưa nói gì cả, cá là chúng tôi có sự ủng hộ to lớn”.

Ông Trump cũng đã có một vài lời về tuyên bố sai lầm của Joe Biden rằng không có vắc-xin trước khi ông nhậm chức.

“Tôi thấy rằng ông ấy nói rằng không có vắc-xin khi ông ấy nhậm chức, và ông ấy đã tiêm một mũi trước khi nhậm chức”, ông Trump nói với người dẫn chương trình Kelly. Vào thời điểm Trump rời đi, họ đã tiêm khoảng một triệu mũi vắc-xin mỗi ngày. “Chúng tôi đã tiêm hàng triệu mũi và hàng triệu liều thuốc”, ông Trump giải thích, nói rằng Biden “hoặc không nói sự thật, hoặc ông ấy đã mất trí, cái này hay cái khác”. “Ngay cả những kẻ thù ghét cũng nói rằng, bạn biết vắc-xin này đã được công bố từ rất lâu trước đó. Ông ấy đang phê thuốc”.

Theo Newsmax, tổng thống cũng chỉ ra những bình luận không hay của ông Biden về Trung Quốc. Ông Biden đã đưa ra một câu trả lời lộn xộn khi được Anderson Cooper hỏi về Trung Quốc trên CNN tuần này. Trong câu trả lời, ông ấy nói rằng mọi người phải hiểu “về mặt văn hóa có những chuẩn mực khác nhau” khi đề cập tới cách đối xử của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) với người Duy Ngô Nhĩ, một tuyên bố dường như giúp ĐCSTQ vượt qua cuộc diệt chủng chống lại nhóm người thiểu số này. Ông Trump nói rằng Biden đã bị ảnh hưởng vì sự tham gia của gia đình ông với người Trung Quốc. “Gia đình ông ấy liên quan đến người Trung Quốc, chắc chắn, một thời gian dài và rất nhiều tiền”.

Từ Khóa: