Tổng thống Donald Trump cho rằng ông tổn thất hàng tỷ đô la vì bước ra tranh cử, bao gồm những khoản tiền ông thực sự đánh mất và những khoản mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu không làm nguyên thủ Hoa Kỳ.

Fox News đưa tin, trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng hôm thứ Hai (21/10), ông Trump nói: “Tôi mất chừng 2 đến 5 tỷ đô la khi làm tổng thống, đó là những khoản tôi đánh mất và những khoản lẽ ra tôi đã kiếm được”.

“Dù tôi mất 2 tỷ đô, hoặc gần 5 tỷ đô, điều này không có vấn đề gì. Tôi không quan tâm”, ông Trump nói với các phóng viên. “Tôi hi sinh việc này cho đất nước, cho người dân”.

Kể từ khi nhậm chức đến nay, tỷ phú Trump đã từ bỏ mọi hoạt động điều hành kinh doanh và thực hiện lời hứa “không nhận lương tổng thống” bằng cách quyên tặng toàn bộ số tiền lương tổng thống của ông.

Theo ước tính của Forbes, tài sản của ông Trump hiện khoảng 3,1 tỷ đô, giảm khoảng 400 triệu đô kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1/2017.

Trong cuộc họp hôm thứ Hai, Tổng thống Trump cũng bình luận về việc lựa chọn địa điểm khác để tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7, sau khi chính phủ Mỹ từ bỏ quyết định tổ chức sự kiện này tại khu nghỉ mát Doral gần Miami, thuộc sở hữu của Tổ chức Trump.

Ông Trump cho biết ông định tổ chức miễn phí hội nghị G7 ở khu nghỉ mát của ông, nhưng giờ lại phải tìm kiếm địa điểm khác vì những lời phàn nàn của các đảng viên Dân chủ và giới truyền thông cáo buộc ông trục lợi từ sự kiện.

Tổng thống nói rằng việc tổ chức hội nghị ở địa điểm khác “sẽ tiêu tốn của đất nước một khoản tiền lớn vì nó rất tốn kém… Tôi sẵn sàng tổ chức miễn phí nhưng người ta không thích điều đó”.

Hội nghị G7 bao gồm các đại diện từ Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada, Pháp, Đức, Ý và Nhật Bản. Hội nghị này từng được gọi là G8, nhưng đổi tên thành G7 vào năm 2014, khi Nga bị khai trừ vì sáp nhập Crimea của Ukraine vào năm đó.