Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy (29/6), ông muốn gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối tuần này tại khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới Bắc và Nam Triều Tiên, theo Nikkei.

Tổng thống Trump đang ở Osaka, Nhật Bản tham dự Hội nghị G20, dự kiến sẽ đến Hàn Quốc sau đó cũng trong hôm thứ Bảy. Theo lịch trình, ông sẽ rời Hàn Quốc vào Chủ nhật để trở về Washington.

Tổng thống Trump nói với các phóng viên vào hôm thứ Bảy: “Chúng tôi sẽ ở đó và tôi chỉ đưa ra một cảm nhận bởi vì tôi không biết anh ấy đang ở đâu vào lúc này. Anh ấy có thể không ở Bắc Triều Tiên”.

“Nếu anh ấy ở đó, chúng tôi sẽ gặp nhau trong hai phút, đó là tất cả những gì chúng tôi có thể, nhưng điều đó cũng tốt thôi”, ông nói thêm.

videoinfo__video3.dkn.tv||a5345ea92__

Ad will display in 09 seconds

Đặc phái viên Hoa Kỳ Stephen Biegun nói hôm thứ Sáu, Hoa Kỳ đã sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Triều Tiên để thông qua về một thỏa thuận phi hạt nhân mà hai nước đã đạt được năm ngoái, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

videoinfo__video3.dkn.tv||e0a94d46b__

Ad will display in 09 seconds

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại một cuộc họp bên lề thượng đỉnh G20 rằng, Kim đã nói với ông hồi tháng Tư, vấn đề “bảo đảm an ninh” là yếu tố chính, và các biện pháp tương ứng là cần thiết để hiện thực phi hạt nhân, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nói hôm thứ Bảy.

Trí Nguyễn