Tổng thống Donald Trump nói về cảm giác khi ông nhận mật mã hạt nhân trong ngày nhậm chức là rất “nghiêm túc” và “đáng sợ”.

Trong cuộc phỏng vấn lần đầu tiên tư cách Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump cho hãng tin ABC News biết rằng khi ông cảm thấy “rất đáng sợ” khi nhận mật mã hạt nhân.

Ông nói: “Khi họ giải thích với tôi về mật mã này và cách thức nó phá hủy thì đó là lúc rất nghiêm túc. Cảm giác rất, rất, rất đáng sợ”.

Ông nói thêm: “Tôi tự tin rằng tôi sẽ làm những điều đúng đắn, một công việc đúng đắn, nhưng mật mã hạt nhân là một thứ rất đáng sợ”, theo Daily Mail.

Video: Tổng thống Trump nói về mật mã hạt nhân

Mật mã hạt nhân được trao cho tân Tổng thống sau khi tuyên thệ nhậm chức. Mật mã này cho phép tổng thống Mỹ với tư cách Tổng tư lệnh nước quân đội được khai hỏa một vụ tấn công hạt nhân, theo The Hill.

Khi đề cập đến tình trạng bạo lực ở thành phố Chicago, ông Trump chỉ trích và mô tả các vụ bắn nhau ở đó còn tồi tệ hơn cả các khu vực chiến tranh trên thế giới.

Ông nói: “Đó là sự chém giết. Đó là Afghanistan, dường như không phải thành phố Chicago. Mọi người bị bắn từ trái sang phải. Hàng ngàn người trong một thời gian ngắn. Chicago giống như vùng chiến sự”.

Nhưng ông cũng nói sẽ giúp thành phố này trở lại trật tự và sẽ thành một “thành phố vĩ đại”.

Hôm thứ 3 vừa qua, tân Tổng thống đe dọa sẽ gửi lính của liên bang đến thành phố Chicago nếu thị trưởng ở đây không giải quyết được vấn đề bạo lực.

Trong khi nhiều người chỉ trích ông Trump về quan điểm chống lại người Hồi giáo nhập cư, tân Tổng thống nói ông không có cách nào khác vì thế giới đang thù hận.

Ông nói: “Thế giới là một mớ hỗn độn. Thế giới đang thù hận. Các bạn nghĩ rằng chính sách của tôi gây ra một thế giới thù hận hơn? Thế giới đã là một nơi thù hận rồi”.

Dương Minh

Xem thêm: