Tỷ phú Donald Trump nói đùa rằng có lẽ ông sẽ tiếp tục làm tổng thống Hoa Kỳ thêm vài năm nữa, cho đến khi Bắc Mỹ đăng cai World Cup năm 2026.

Politico đưa tin, Tổng thống Trump nói điều này khi ông và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino trả lời các câu hỏi của phóng viên bên ngoài Nhà Trắng hôm 9/9.

“Gianni, chúng ta sẽ phải gia hạn nhiệm kỳ thứ hai của tôi cho đến năm 2026 – tôi sẽ phải gia hạn thêm vài năm nữa”, ông Trump nói.

Theo hiến pháp Hoa Kỳ, một người không được phép giữ chức tổng thống quá hai nhiệm kỳ. Như vậy, nếu Tổng thống Trump tái đắc cử vào năm 2020, thì nhiệm kỳ thứ hai của ông sẽ kết thúc vào năm 2024.

Ông tiếp tục nói đùa với các phóng viên, nhiều người trong đó đến từ các hãng truyền thông chống Trump: “Tôi nghĩ không ai trong số các bạn thấy phiền hà gì về điều đó”.

Tổng thống quay sang ông Infantino: “Tôi hy vọng ông sẽ nhớ đến tôi vào năm 2026”. Lời nói đùa của Tổng thống Trump đã khiến ông Infantino bật cười.

Trước đó một tháng, ông Trump cũng nói đùa về việc ông sẽ ở lại văn phòng lâu hơn.

Khi được trao tặng một chiếc cúp từ một tổ chức từ thiện, ông Trump nói: “Cái này sẽ có một chỗ thường trú, ít nhất trong 6 năm, tại Phòng Bầu dục”, tức phòng làm việc của tổng thống tại Nhà Trắng.

Ông Trump tiếp tục: “Tôi sẽ nói đùa… là ít nhất trong 10 hoặc 14 năm, nhưng nếu tôi nói vậy thì chúng ta sẽ gây ra hỗn loạn mất, nên cứ nói là 6 năm thôi”.

videoinfo__video3.dkn.tv||95e4e5927__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: