Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (18/9) cho biết, ngoài việc tấn công quân sự Iran ông còn có “nhiều lựa chọn” và các biện pháp trừng phạt cụ thể sẽ được ông công bố trong vòng 48 giờ tới.

AFP đưa tin, khi các phóng viên hỏi ông Trump về khả năng của một cuộc chiến tranh, ông đáp: “Có nhiều lựa chọn. Có lựa chọn tối ưu và có những lựa chọn kém hơn chút”. Ông giải thích thêm, “lựa chọn cuối cùng” ở đây có nghĩa là “chiến tranh”.

Hôm qua, Ả Rập Xê Út đã công bố những mảnh vỡ tìm thấy tại hiện trường vụ tấn công hai cơ sở lọc dầu mà theo họ chính là các mảnh vỡ từ tên lửa hành trình và máy bay không người lái của Iran.

Các tuyên bố mới của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh ông có khả năng sẽ gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York vào tuần tới. Tuy nhiên, hôm thứ Tư (18/9), truyền thông nhà nước Iran đã đưa tin, Rouhani và phái đoàn của ông có thể sẽ gặp khó khăn trong việc xin thị thực vào Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo không bình luận cụ thể về vụ việc, nhưng ông cho rằng người từ Iran nên bị từ chối vì đó là những thành phần “khủng bố”. Trong khi đó, Tổng thống Trump nói “Nếu để tôi quyết định, tôi sẽ để phái đoàn Iran đến Mỹ”.

videoinfo__video3.dkn.tv||288e0e209__

Ad will display in 09 seconds