Tổng thống Donald Trump cho rằng Hoa Kỳ nên tạo ra một mạng lưới truyền thông toàn cầu để chống lại cách đưa tin “không công bằng” của nhiều hãng truyền thông, và nói rằng CNN không có đủ khả năng cạnh tranh ở nước ngoài, theo Politico.

“Trên khắp thế giới, CNN có một giọng điệu miêu tả Hoa Kỳ một cách rất bất công… và sai trái”, ông Trump viết trên Twitter hôm thứ Hai (26/11). “Một điều gì đó cần được thực hiện, bao gồm cả việc Hoa Kỳ bắt đầu [tiến hành xây dựng một] Mạng lưới [truyền thông] Toàn cầu để cho thế giới biết rằng chúng ta thực sự là, TUYỆT VỜI!”.

CNN là kênh truyền thông có cả các chi nhánh ở trong và ngoài nước Mỹ. Trong một dòng trạng thái trên Twitter hồi tháng Tám, ông Trump đã gọi kênh truyền thông này là “chuyên gia tin giả” và nói rằng lượng người xem của CNN liên tục giảm.

Chính phủ Mỹ hiện tài trợ cho Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (Voice of America – VOA). Nghị viện Mỹ trong năm 2017 đã sa thải ban giám đốc của VOA, CEO mới của kênh truyền thông này được bổ nhiệm bởi tổng thống.

Tại cuộc họp báo ngày 7/11, Tổng thống Trump đã đụng độ với phóng viên CNN phụ trách mảng tin tức Nhà Trắng, Jim Acosta, sau khi anh này có ý tấn công ông Trump bằng một loạt câu hỏi và từ chối thực hiện theo yêu cầu của ông chủ Nhà Trắng, Fox News đưa tin.

“Thế là đủ rồi. Hãy đặt mic xuống”, ông Trump nói với Acosta, tuy nhiên Acosta đã không thực hiện theo yêu cầu đó. “Tôi nói với anh điều này, CNN nên xấu hổ vì có anh ở đó. Anh là một người thô lỗ, khủng khiếp, anh không nên làm việc cho CNN”.

Trí Dũng